Nam Úc: Khởi đầu mùa đông lạnh nhất trong vòng 35 năm

Yến Khanh
06/06/2017 12:35
0

Nam Úc đã phải trải qua những ngày đầu đông lạnh giá, tại Adelaide Chủ Nhật vừa rồi nhiệt độ thấp nhất xuống tới 1,7 độ C.

Newsvietuc - Với nhiệt độ chỉ trên mức đóng băng khoảng 1-2 độ, có lẽ bạn sẽ không muốn ra khỏi giường vào buổi sáng chút nào.

Theo cục khí tượng, chuỗi 4 lần liên tiếp có nhiệt độ dưới 3 độ C của Adelaide là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra kể từ tháng Sáu 1982.

Vào sáng thứ Hai, trời đã ấm hơn một chút với nhiệt độ thấp nhất là 5,1 độ C tại khu vực trung tâm.

Vào cuối tuần, nhiệt độ đã xuống dưới mức đóng băng ở một số vùng của bang, như Yunta ở Far North là -5,7 độ C vào sáng Chủ Nhật, ở Renmark là -4,2 độ C và Cummins là -4,7 độ C.

Chuyên gia của cục khí tượng, ông Brett Gage cho biết mức nhiệt 1,7 độ C tại Adelaide vào Chủ Nhật vừa qua là mức nhiệt độ buổi sáng lạnh nhất được ghi lại kể từ 04/8/2014, và lạnh nhất trong các sáng tháng Sáu kể từ 23/6/2017.

>>> Xem thêm: Nhiều thành phố ở Úc đang đón những ngày lạnh nhất trong năm

Ông cho biết dù thời tiết lạnh không phải diễn ra lần đầu, nhưng nhiệt độ thấp đến mức như vậy rất hiếm vì nền nhiệt trung bình ở Adelaide vào tháng Sáu là 8,2 độ C.

“Thời tiết lạnh hiện tại gây ra bởi một hệ thống áp cao tập trung tại ang mang theo gió nhẹ và trời quang, là điều kiện có lợi cho những đêm lạnh và băng giá,” ông nói.

Theo ông, vào tháng Sáu năm 1982, Adelaide đã từng ghi nhận 6 buổi sáng liên tiếp có nhiệt độ dưới 3 độ C, và kỉ lục đó vẫn chưa được phá. Nhiệt độ 5,1 độ C vào sáng thứ Hai được dự đoán sẽ tăng lên 7 độ C về đêm khi sang thứ Ba.

“Có một biên (giao nhau giữa không khí nóng và lạnh) sẽ đến vào hôm nay nên có thể trời sẽ mưa và làm ẩm không khí, khiến cho nhiệt độ thấp nhất lên cao hơn một chút; kỉ lục đó sẽ chưa bị đánh bại,” ông Gage nói.

Cục khí tượng cũng dự báo nhiệt độ thấp nhất 3 độ C sẽ quay trở lại vào thứ Tư.

>>> Xem thêm: Úc: Ngắm tuyết rơi giữa mùa hè ở xử sở chuột túi

Dù vậy ông Gage cho biết đầu mùa lạnh không có nghĩa là cả mùa đông 2017 sẽ lạnh hơn bình thường.

Hình ảnh có liên quan

Thực tế theo ông, dự báo nhiệt độ 3 tháng của Cục khí tượng cho thấy lượng mưa sẽ ở dưới mức trung bình ở khu vực phía nam phần đất liền nước Úc, với nhiệt độ về đêm giữa mùa đông có xu hướng ấm hơn trung bình.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.