Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Lan Anh
14/11/2017 22:07
0

Chỉ khoảng một tuần nữa, cúc hoạ mi - loài hoa báo hiệu mùa đông về, sẽ nở trắng những cánh đồng ở Hà Nội.

Newsvietuc-

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Một tuần nữa, vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu (Hà Nội) sẽ tràn ngập màu trắng tinh khôi của hoa cúc hoạ mi, loài hoa như tiếng gọi đông về trên khắp nẻo đường thủ đô.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Vườn hoa Nhật Tân hàng năm là tụ điểm của loài hoa này. Trước kia hoa mọc dại, hoặc trồng đan xen với đào, quất và các loại hoa khác, bởi cúc hoạ mi dễ mọc, dễ trồng và ít người chơi. Tuy nhiên vài năm gần đây thị hiếu chơi hoa của người dân Hà Nội khiến hoa được nâng niu, trân trọng hơn.

>>>Xem thêm: Tại sao khách du lịch bị cấm leo núi Uluru ở Úc?

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Hoa cúc hoạ mi có màu trắng, hương thơm hắc, thân cây nhỏ có hàng chục bông.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

So với những năm trước, năm 2017 lượng hoa được trồng ít hơn rất nhiều. Không có những vườn hoa hàng chục luống kéo dài ngút tầm mắt. "Hoa được trồng từ tháng 6, khi hoa đang vào nụ thì gặp phải trận lụt cách đây một tháng khiến cây chết nhiều. Những gia đình trồng muộn cây chưa đủ trưởng thành, bị ngâm nước lâu, thối rễ nên mất mùa", Một người trồng hoa ở ngõ 374 Âu Cơ cho biết.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Hoa trồng hơn bốn tháng là cho thu hoạch. Những cây hoa trồng đúng dịp thường cao hơn 1m. Cây hoa cao luôn được ưa chuộng và khi ra chợ bán hết đầu tiên, giá cũng tốt hơn.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

"Năm trước gia đình trồng 2.000m2, năm nay chỉ trồng 1.000m2 bởi không có người làm và một phần cũng vì thời tiết năm nay mưa, ngập lụt nhiều lần. Nếu thời tiết vẫn tốt như hiện nay thì chỉ một tuần nữa là hoa nở trắng đồng", ông Nguyễn Trọng Hạnh cho biết.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

"Thông thường hoa sẽ được tưới vào buổi sáng. Gia đình phải dùng phân hữu cơ tự ủ từ cây đậu tương giúp cho hoa nở được lâu, cây khoẻ và lá màu xanh tươi. Sau mỗi vụ hoa, người dân loại bỏ thân giữ lại gốc và duy trì đến mùa vụ năm sau", ông Hạnh nói thêm.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Để đến được vườn hoa, có thể đi vào ngõ 374 hoặc 264 đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, nơi tập trung nhiều ruộng hoa đang chờ ngày bung nở.

Một tuần nữa cúc hoạ mi nở

Nhiều khu vực trồng hoa để cho thuê chụp ảnh lác đác hoa nở. Những bông hoa nhỏ bé, trắng muốt, mộc mạc, tinh khôi lại có nét quyến rũ rất riêng của mùa đông Hà Nội đang gần kề.

Theo vnexpress
Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.