Miễn phí vé tham quan khu phố cổ Hội An trong 4 ngày Tết

Lan Anh
13/02/2018 09:41
0

Du khách sẽ được miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết Mậu Tuất.

Newsvietuc-Đây là một trong những hoạt động thường niên tại phố cổ Hội An vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Vé miễn phí áp dụng cho cả khách Việt và khách nước ngoài. Từ mùng 4 Tết, khách tham quan mua vé như bình thường, giá 80.000 đồng/khách trong nước cho 3 điểm và 120.000 đồng/khách nước ngoài cho 6 điểm.

Từ ngày 8-18/2 (tức 23 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Mậu Tuất), Hội An sẽ tạm dừng thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ.

Hội An đón khách đầu tiên đến tham quan năm 2018. Ảnh: Visit Hội An.

Hội An đón khách đầu tiên đến tham quan năm 2018. Ảnh: Visit Hội An.

>>>Xem thêm: Người Việt tại Úc cùng nhau đếm ngược để chào đón Tết Mậu Tuất ngay tại Melbourne

Trong dịp Tết, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn được tổ chức tại các địa điểm du lịch ở Hội An. Trong đó, chương trình nghệ thuật đêm giao thừa diễn ra đêm 30 Tết, tại Vườn tượng An Hội. Các trò chơi dân gian, trải nghiệm “Tập làm hoa đăng”, “Dán lồng đèn”, “Gấp lá dừa” tổ chức tối 30 đến mùng 3 Tết. Mùng 6 Tết tại xã Cẩm Kim sẽ diễn ra lễ Giỗ Tổ nghề Mộc Kim Bồng, mùng 7 Tết tại xã Cẩm Hà có lễ hội Cầu bông Trà Quế...

Tái hiện Hội An đầu thế kỷ 20
 
 
 

Cảnh sinh hoạt đường phố của Hội An hơn trăm năm trước với cô gái mặc áo bà ba gánh hoa, hàng rong, xe kéo được tái hiện nhân dịp APEC 2017. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.