Miền Bắc nóng trên 30 độ C

Lan Anh
03/03/2018 00:17
0

13h ngày 2/3, nhiệt độ tại Yên Châu (Sơn La) tăng cao tới 34 độ C.

Newsvietuc - Dưới tác động của vùng áp thấp phía tây, miền Bắc tiếp tục có nắng mạnh. Tại Yên Châu (Sơn La) nhiệt độ lúc 13h chiều nay tăng cao tới 34, Hà Nội xấp xỉ 30.

Sáng mai 3/3, vùng áp thấp phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng hơn về phía Đông. Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ tăng lên 30-33; Đông Bắc Bộ và Hà Nội ở mức 28-30 độ C. 

Đêm mai và sáng 4/3, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện những cơn mưa rào và giông. Mưa giông chuyển mùa có thể gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật.

Nhiều phía Bắc đang có những ngày trời nắng đẹp. Ảnh minh họa: Ngọc Thành

Nhiều tỉnh phía Bắc đang có những ngày trời nắng đẹp. Ảnh minh họa: Ngọc Thành

Ngày 4/3 vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh bao trùm khắp Bắc Bộ. Toàn miền Bắc và miền Trung sẽ có nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 30-33.

Tây Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu và phần phía Tây của tỉnh Sơn La nhiệt độ lên 33-35, những nơi như Mường La, Mường Lay, Yên Châu, Mai Châu, Hồi Xuân, Tương Dương, Hương Khê sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ 35-36 độ C.

>>>Xem thêm: 250 triệu người gặp nguy hiểm vì nắng nóng trong 45 năm nữa

Tình trạng nắng mạnh, nhiệt độ tăng cao, nóng cục bộ sẽ duy trì ở miền Bắc và  miền Trung đến hết ngày 5/3. 

Ngày 8/3, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa đông bắc mạnh, gây mưa rào và giông nhiều nơi ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, làm cho nền nhiệt giảm 8-10 độ C.

Bắc Bộ chuyển rét, cao nhất trong ngày giảm xuống dưới 20 độ, thấp nhất còn 14-16 độ. Các tỉnh vùng núi nhiệt độ thấp nhất trong ngày giảm xuống còn 10-13 độ, trời rét ở vùng đồng bằng và rét đậm ở vùng núi. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.