Melbourne: Hồ nước tại công viên Westgate chuyển hồng cực lung linh

Yến Khanh
23/02/2019 12:28
0

Một hồ nước tại công viên Westgate ở phía Tây Melbourne mới đây đã chuyển thành màu hồng kỳ ảo nhờ những điều điện tự nhiên hoàn hảo và nhanh chóng trở thành điểm chụp hình đáng giá dành cho các Instagramer.

Báo Việt Úc - Phil Pegler – giám đốc quản lý khu bảo tồn Parks Victoria cho biết: “Hồ chuyển hồng đậm khi tảo phát triển rậm rạp trong lớp vỏ muối dưới đáy hồ, tạo ra một sắc tố đỏ hồng như là một phần của quá trình quang hợp tự nhiên.

Tuy có màu hồng đậm, nước trong hồ thực sự rất sạch, và rất mặn.

Melbourne lake is turning pink

Màu hồng lạ thường của hồ nước ở Melbourne này sẽ không tồn tại vĩnh viễn, nên những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của thiên nhiên nên đến đây sớm.

Ông Pegler cho biết: “Màu hồng của hồ nước là tạm thời. Hãy tranh thủ đưa bọn trẻ đến để chúng hiểu rõ hơn và thêm yêu môi trường xinh đẹp của chúng ta.

Melbourne lake is turning pink

Hồ nước hồng này có thể chuyển màu trong những tháng ấm, lúc này sự kết hợp của nồng độ muối cao, nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời gay gắt hơn và lượng mưa thấp là điều kiện hoàn hảo để hồ nước chuyển hồng.

Melbourne lake is turning pink

Khi nhiệt độ hạ thấp và lượng mưa cao hơn, hồ nước sẽ trở lại màu sắc bình thường.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.