Melbourne: Chiêm ngưỡng cuộc diễu hành đặc sắc của lễ hội Moomba 2017

Yến Khanh
14/03/2017 14:30
0

Các tiết mục khiêu vũ của trẻ em, sự xuất hiện của một người máy khổng lồ và một tô mỳ spaghetti kèm thịt viên có kích thước ngoại cỡ…

Newsvietuc - …là những điểm đặc sắc trong cuộc diễu hành của Lễ hội Moomba năm nay, thu hút hàng ngàn người tập trung bên đường St Kilda Road thuộc thành phố Melbourne.

>>> Xem thêm: Úc: Cẩm nang thưởng thức dạ tiệc ánh sáng tại lễ hội White Night 2017 ở Melbourne

Những ban nhạc, vũ công và các cộng đồng văn hóa trong trang phục truyền thống đã cùng tham gia vào cuộc diễu hành được tổ chức từ năm 1955 và kéo dài đến nay.

Các đầu bếp trứ danh được bầu chọn làm “Vua Moomba” và “Nữ hoàng Moomba”, gồm ông Guy Grossi và bà Karen Martini, cho hay họ “cực kỳ hân hoan” khi với những danh hiệu này.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, với khởi đầu từ một người học nghề làm bếp như tôi, một ngày nào đó tôi sẽ được vinh danh với danh hiệu ‘Vua Moomba’”, ông Grossi nói.

Hai cô gái đến từ vùng Werribee là Mackenzie Stewart và Hannah Driscoll cho biết, họ rất vui khi được chứng kiến một người bạn tham gia diễu hành trong Lễ hội Moomba 2017.

>>> Xem thêm: Vui chơi “tẹt ga” trong lễ hội Moomba 2017 ở Melbourne với cẩm nang từ A đến Z

“Tôi đã tham dự Lễ hội Moomba từ khi còn nhỏ, nhưng tôi không nghĩ là nó vô cùng độc đáo như Lễ hội năm nay”, cô Stewart chia sẻ. Simon Devitt, đến từ Tây Úc, nói rằng anh rất muốn được chứng kiến những màn trình diễn ngoạn mục trên sông Yarra River.

“Tôi chưa từng tham gia cuộc diễu hành nào của Lễ hội Moomba, trước giờ tôi chỉ biết đến Lễ hội này thông qua các chương trình truyền hình mà thôi”, anh Devitt cho biết. Được biết, đoàn người diễu hành đã khởi hành từ đài tưởng niệm Shrine of Remembrance và dừng chân tại Phòng Trưng bày Quốc gia bang Victoria (NGV).

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận