Lý do Singapore là 'thủ đô' nghệ thuật ở châu Á

Lan Anh
02/02/2018 00:12
0

Chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Nghệ thuật Singapore củng cố vị trí dẫn đầu của đảo quốc này với tư cách là điểm đến nghệ thuật của châu Á.

Newsvietuc-

Diễn ra từ ngày 17 đến 28 tháng 1 năm 2018, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) là sự kiện nghệ thuật thường niên quy tụ hàng nghìn các tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới. Ở lần thứ sáu tổ chức, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 có hơn 100 sự kiện khác nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng trễn lãm cho đến các hoạt động tham quan trên khắp đất nước Singapore.

Diễn ra từ ngày 17 đến 28/1, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) là sự kiện thường niên và năm nay là lần thứ 6 được tổ chức. Tuần lễ gồm hơn 100 sự kiện khác nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng triển lãm cho đến các hoạt động tham quan trên khắp đảo quốc Sư Tử. Tuần lễ có ba chủ đề chính là Khám phá (Discovery), Trải nghiệm (Experience) và Tương tác (Engage).

Tuần lễ có ba chủ đề chính là Khám phá (Discovery), Trải nghiệm (Experience) và Tương tác (Engage).

Điểm nhấn của tuần lễ là hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất khu vực, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại châu Á hướng tới các vấn đề nóng hổi nhất hiện nay. Lễ hội Light to Night Festival: Colour Sensations (Từ sáng tới đêm: Xúc cảm sắc màu) đã khoác áo mới đầy nghệ thuật cho Khu Trung tâm Hành chính ở Singapore. Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm) là hoạt động mở màn cho các chương trình nghệ thuật thị giác trong khuôn khổ lễ hội DISINI.

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 mang đến cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm nghệ thuật chất lượng, từ truyền thống tới hiện đại. Chuỗi sự kiện đã củng cố vị trí dẫn đầu của Singapore với tư cách là điểm đến nghệ thuật của châu Á. Những hoạt động hội chợ, khai trương phòng tranh, triển lãm, các con đường đi dạo nghệ thuật góp phần xây dựng không gian chia sẻ và kết nối cho nghệ sỹ từ khắp mọi nơi trên thế giới với bức tranh muôn màu của nghệ thuật thị giác Đông Nam Á.

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 mang đến cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm nghệ thuật từ truyền thống tới hiện đại. Chuỗi sự kiện đã củng cố vị trí dẫn đầu của Singapore với tư cách là điểm đến nghệ thuật của châu Á. Những hoạt động hội chợ, khai trương phòng tranh, triển lãm, các con đường đi dạo nghệ thuật góp phần xây dựng không gian chia sẻ và kết nối cho nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Việt Nam: Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên.

Năm nay Tuần lễ Nghệ thuật có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Việt Nam là Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên, trong không gian của Triển lãm The Life of Things. Sự kiện gồm 4 triển lãm với nội dung xoáy sâu vào những giá trị mang tính biểu tượng của vật thể và mang đến những ý tưởng trừu tượng, xúc cảm và tâm linh. Tác phẩm Rồng rắn lên (ảnh) của Trần Nguyễn Ưu Đàm mang người xem đến ý niệm về một ẩn dụ của hiểm nguy và ô nhiễm môi trường. Tác phẩm “Quên lãng nên thơ” của Phan Thảo Nguyên thì lần theo dấu vết của người được vinh danh là cha đẻ chữ Quốc Ngữ để mở ra hành trình vào thế giới của mường tượng lịch sử.

Là một trong những nghệ sỹ Việt có cơ hội trải nghiệm tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore, Dzũng Yoko, Giám đốc sáng tạo của 1 tạp chí thời trang danh tiếng  khách mời tại sự kiện cho biết: Tuần lễ Nghệ thuật Singapore đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch trình của những người đam mê nghệ thuật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với tôi, sự kiện năm 2018 là may mắn và cơ hội để tôi có được những trải nghiệm ấn tượng trong không gian vô cùng đặc sắc của nghệ thuật. Đúng như thông điệp Nơi đam mê khơi mở tiềm năng, Đảo quốc Singapore quả là địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng, thỏa mãn đam mê và đồng điệu những tâm hồn hướng về nghệ thuật.

Là một trong những nghệ sĩ Việt có cơ hội trải nghiệm tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore, Dzũng Yoko (ảnh) - giám đốc sáng tạo của một tạp chí thời trang danh tiếng, cho biết: “Tuần lễ đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch trình của những người đam mê nghệ thuật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với tôi, sự kiện năm 2018 là may mắn và cơ hội để tôi có được những trải nghiệm ấn tượng trong không gian đặc sắc của nghệ thuật. Đúng như thông điệp 'Nơi đam mê khơi mở tiềm năng', đảo quốc Singapore quả là địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng, thỏa mãn đam mê và đồng điệu những tâm hồn hướng về nghệ thuật”.

>>>Xem thêm: Đến Hàn Quốc, nhớ ghé trại cừu đẹp như phim mà Xuân Trường đã hẹn hò cùng "bạn gái tin đồn"

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Week) là sự kiện hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board), Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (National Arts Council) và Ban Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board).

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore là sự kiện hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Singapore, Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia và Ban Phát triển Kinh tế Singapore.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận