Lén selfie với voi, du khách phải chạy thục mạng thoát thân

Lan Anh
28/09/2017 22:55
0

Hai du khách đang cố chụp ảnh voi hoang dã tại vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan thì con vật bất ngờ đuổi theo họ

Newsvietuc- Vụ việc xảy ra trên đường tới vườn quốc gia Khao Yai, tại Prachin Buri vào chiều 13/9. Nhiếp ảnh gia Kamron Petprayoon tình cờ có mặt khi hai du khách gặp rắc rối với con voi trong vườn quốc gia, News đưa tin ngày 27/9.

"Tôi dừng xe để chụp ảnh con voi từ xa. Tài xế trong chiếc xe đi sau cũng nhìn thấy con voi nhưng không chịu vượt lên. Tôi dẫn xe họ đi qua con voi, lúc ấy nó không chú ý gì tới chúng tôi cả", Kamron chia sẻ.

Sau khi vượt qua con voi, Kamron dừng xe nhưng không tắt máy, đề phòng bất trắc. Anh lấy máy ảnh chụp con voi từ xa, khi ấy hai du khách xuất hiện và tiến tới gần để selfie với con voi phía sau lưng.

Album ảnh về sự cố của Kamron thu hút khoảng 10.000 lượt quan tâm, chia sẻ trên Facebook. Ảnh: Kamron Petprayoon.

>>>Xem thêm8 điều tồi tệ mà bạn có thể sẽ phải trải qua khi du lịch nước Úc

Bất ngờ con vật chạy tới chỗ hai người này và phát ra những tiếng kêu lớn. May mắn họ thoát khỏi nguy hiểm. Con voi giận dữ đứng giữa đường và không cho phương tiện nào qua, tới khi lực lượng kiểm lâm đuổi nó đi.

Trả lời Nation, Kanchit Sri-noppawan, Giám đốc Vườn quốc gia Khao Yai, nhận định: "Những hành động như của hai du khách trên rất nguy hiểm, bởi con voi có thể tấn công và giết chết họ khi nó tức giận. Đây là lời cảnh báo cho những du khách khác".

Ông Kanchit cũng gợi ý cách đoán tâm trạng của voi: Nếu tai và đuôi vẫy, con vật đang vui vẻ; nhưng nếu nó dựng tai và duỗi thẳng đuôi, nó đang rất hung hăng và có thể làm hại con người. Du khách không nên tiếp cận quá gần các loài vật.

Đến thăm sở thú hay những khu bảo tồn thiên nhiên, du khách cần tuyệt đối tuân thủ quy định của ban quản lý để giữ an toàn. Hồi giữa tháng 7, một du khách Tây Ban Nha đã bị voi tấn công đến chết khi chụp ảnh trong khu bảo tồn Chebera-Churchura, Ethiopia.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận