Lễ hội với hàng triệu bông hoa đua nở tại Úc

Yến Khanh
27/07/2019 08:14
0

Floriade là dịp du khách có thể thưởng thức hương sắc của hàng triệu bông hoa và xem các chương trình văn hóa nghệ thuật.

Báo Việt Úc - Floriade có thể coi là lễ hội lớn, kéo dài nhất trong năm của Australia. Năm nay, sự kiện diễn  ra từ 14/9 đến 13/10 tại thủ đô Canberra. Trong 30 ngày, công viên Commonwealth sẽ là bức tranh hoa khổng lồ sáng bừng, đầy màu sắc với hàng triệu đóa hoa như violet, thủy tiên, loa kèn, cúc tím. Năm nay, khu trưng bày tập trung hơn 100 loài hoa từ 20 nhà làm hoa chuyên nghiệp, sắp xếp theo các chủ để.

Kết quả hình ảnh cho Floriade

Hàng năm, lễ hội thu hút hơn 400.000 lượt khách. Ở Floriade, những bông hoa luôn được chăm sóc, đảm bảo độ tươi tắn từ khi khai mạc tới kết thúc. Vì vậy, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cánh hoa đẹp nhất vào bất cứ thời điểm nào. 

Ở đây, du khách còn có thể thưởng thức các tiết mục xiếc và nghệ thuật đường phố, tham quan đồi người lùn, chụp ảnh và chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn ánh sáng vào ban đêm. Từ ngày 3 - 6/10, lễ hội còn triển khai những không gian nghệ thuật về đêm.

Vào ban đêm, khu vực triển lãm hoa sẽ được thắp sáng như xứ sở thần tiên. Ảnh: Dailyl Lberal.

Vào ban đêm, khu vực triển lãm hoa sẽ được thắp sáng như xứ sở thần tiên. Ảnh: Dailyl Lberal.

Khi đến thăm Australia vào mùa xuân, kéo dài từ tháng 9 – tháng 11, du khách có thể tham gia vào rất nhiều các hoạt động khác. Nổi bật là đi dạo hồ Griffin, thành phố Brisbane; ghé vườn thú và thủy cung Quốc gia tại thủ đô Canberra; hay tham quan nhà hát Con Sò Sydney Opera House và khám phá vườn quốc gia Blue Moutains gần Sydney.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!