Lễ hội Vivid Sydney 2017 khuấy động cả nước Úc

Yến Khanh
27/03/2017 11:01
0

Đối với một lễ hội không có chủ đề bao quát nào, Vivid Sydney năm nay có vẻ chú trọng vào vương quốc động vật.

Newsvietuc - Được xem là lễ hội ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng lớn nhất thế giới, Vivid chào đón khoảng 2,3 triệu khách đến Sydney năm ngoái. Năm nay, lễ hội sẽ kéo dài 23 đêm, từ 26 Tháng 5 đến 17 Tháng 6.

Đôi lúc, có cảm giác như tất cả bọn họ đều đổ bộ xuống cảng Circular Quay. Nhưng ít nhất tất cả không tập trung trong một buổi tối như Đêm trắng Melbourne (Melbourne’s White Night).

Thủ hiến NSW, Gladys Bereijlian xem qua một trong số các  mô phỏng nghệ thuật của sắp đặt ánh sáng tại lễ khởi động chính thức chương trình Vivid Sydney 2017 tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại. Ảnh: news.com.au 

Một con ếch cây đang tìm sâu khổng lồ trên bầu trời Sydney, những chú chim kiwi nhiều màu tìm thức ăn trong Botanical Gardens, một con cá mập gọi là PJ và những sinh vật kì lạ được chiếu trên cánh buồm của nhà hát Opera.

Còn có cả những con mắt kì bí sẽ theo bạn đi xung quanh, những ảo giác quang học chóng mặt và hiển thị ánh sáng của các tòa nhà chọc trời mà người đến xem có thể tự điều khiển.

Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức từ 26/5 đến 17/6 với điêu khắc ánh sáng và các tòa nhà được chiếu sáng tràn ngập nhà hát Opera, Taronga Zoo, Martin Place, Darling Harbour, Chatswood, Kings Cross và, lần đầu tiên, Barangaroo.

Cặp đôi nhạc điện tử Air và ca sĩ người Mỹ Berth Orton cũng nằm trong chương trình Vivid Live.

>>> Xem thêm: Đại sứ quán Úc lần đầu tổ chức lễ hội dành cho cộng đồng LGBT

Phát biểu tại buổi lễ khởi động lễ hội được tổ chức ở Bảo tàng Nghệ thuật đương đại, Thủ hiến Gladys Berejiklian cho rằng Sydney có thể tự hào về một sự kiện mang đến 110 triệu đô la cho nền kinh tế mỗi năm.

“Cái tên Vivid gần như đã trở nên đồng nghĩa với Sydney và trong 23 đêm cả thế giới sẽ chú ý đến Sydney như một cái nôi sáng tạo và giao lưu ý tưởng.”

Giám đốc sáng tạo Ignatius Jones nói rằng lễ hội 2017 sẽ lớn chưa từng có.

“Vivid không có một chủ đề riêng lẻ nào cả, thay vào đó nó có hàng nghìn (chủ đề) để chúc mừng ngành công nghiệp sáng tạo của thế giới. Úc, NSW và Sydney.”

Nhất định phải xem gì ở Vivid 2017?

An visual of 2017’s Sydney Opera House light show by designer Ash Bolland. Picture: Supplied.Source:Supplied
Màn trình diễn ánh sáng từ Nhà hát con sò Sydney trong lễ hội 2017 được thiết kế bởi Ash Bolland. Ảnh: news.com.au

Cánh buồm nhà hát Opera

Một trong những điểm đến được ưa thích nhất Sydney sẽ trở nên sống động hơn với hàng loạt hình ảnh tương tác, đây được xem là điểm nhấn trong các tác phẩm ánh sáng năm nay.

Urban Tree 2.0 at Martin Place by artists Ample ProjectsSource:Supplied
Urban Tree 2.0 tại Martin Place, tác phẩm của nhiều nghệ sỹ. Ảnh: news.com.au

Martin Place

Trung tâm tài chính của thành phố sẽ trở thành nơi thư giãn với đồ ăn và uống được phục vụ cùng với các khu sắp đặt. Cây khổng lồ được ưa thích năm 2016 cũng sẽ được nâng cấp lại.

Glowing kiwis in the Royal Botanical Gardens by artists amigo and amigo. Picture: Supplied.Source:Supplied
Kiwis phát sáng tại Vườn Thực vật Hoàng Gia (Royal Botanical Gardens). Ảnh: news.com.au

Royal Botanical Gardens

Hành trình ánh sáng sẽ đưa du khách qua trung tâm khu vườn. “Birds of Lumos”, lấy cảm hứng từ loài chim Kiwi quý hiếm sẽ trở nên sống đông với màu sắc và ánh sáng. “Dipping Birds”, điêu khắc ánh sáng cao ba mét sẽ đổi màu khi qua lại mặt nước. Sắp đặt “You looking at me?” sẽ “dõi theo” khách tham quan với những con mắt kì bí.

>>> Xem thêm: Úc: Lễ hội đạp xe khỏa thân thế giới sắp diễn ra tại Melbourne

Sydney during Vivid 2016. Picture: Supplied. Picture: Supplied.Source:Supplied
Sydney vào mùa lễ hội Vivid 2016. Ảnh: news.com.au

Taronga Zoo

Ánh sáng cho “thiên nhiên hoang dã” tại Taronga Zoo, sẽ quay trở lại nhấn mạnh vào điêu khắc ánh sáng những động vật khổng lồ, bao gồm những con ong và một con cá mập khổng lồ có thể tương tác gọi là  PJ.

‘Trapdoor’ by the Jason-French Spinifex GroupSource:Supplied
‘Trapdoor’, tác phẩm của Jason-French Spinifex Group. Ảnh: news.com.au

Barangaroo

Khu vực mới nhất của Vivid là Barangaroo sẽ bao gồm các sắp đặt trong đó có “Trapdoor” sẽ tạo cho du khách những ảo giác quang học khiến họ có cảm tưởng như đang đứng trên những đia hình hiểm trở trên Trái Đất.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.