Lễ hội trưng bày bí đỏ khổng lồ tại Australia

Yến Khanh
18/04/2017 14:18
0

Vào dịp lễ Phục sinh, trong khi nhiều gia đình dành thời gian tìm những quả trứng sôcôla thì cư dân tại Riverland, bang Nam Australia lại đi tìm một thứ khác biệt, tìm kiếm quả bí đỏ khổng lồ nhất nước.

Newsvietuc - Vào Lễ hội mùa thu hoạch Cadell hàng năm, có phần thi dành cho những quả bí khổng lồ. Năm nay là năm thứ 7 phần thi dành cho những quả bí đỏ được tổ chức, bao gồm nhiều giải khác nhau như giải thưởng cho quả bí xấu nhất, quả bí trang trí đẹp nhất và giải thưởng lớn nhất dành cho quả bí nặng nhất. 

Quả bí giành chiến thắng năm nay nặng 101,4kg. Người trồng quả bí này là David Forbes cho biết quả bí đoạt vương miện của ông năm nay không to bằng quả năm ngoái giành chiến thắng cũng của ông là 273kg.

Kevin Myers, người sáng lập cuộc thi tìm kiếm những quả bí đỏ khổng lồ 7 năm trước đây, ví việc trồng những quá bí trong cuộc thi như chăm sóc một đứa trẻ.

>>> Xem thêm: Lễ hội Vivid Sydney 2017 khuấy động cả nước Úc

David Forbes giành chiến thắng trong cuộc thi 2017 với quả bí nặng 101,4kg. Ảnh: ABC

Trong gần 10 năm qua, ông thường xuyên mang những giống bí mới về cho gia đình mình. Myers nói rằng gia đình ông dành rất nhiều thời gian cho những quả bí. Những quả bí cần nhiều nước và phân bón, rất thích ánh mặt trời vào buổi sáng nhưng không thích ánh mặt trời vào buổi chiều và vì vậy cần một cái ô cho chúng.

Ngoài ra ông cũng cho biết để các hạt bí nảy mầm cũng là điều hết sức quan trọng. Ông trồng chúng trong các chậu nhỏ trước khi mang ra trồng.

Ngoài cuộc thi bí đỏ khổng lồ, Lễ hội mùa thu hoạch Cadell còn có các gian hàng bán nông sản địa phương và nhiều cuộc thi khác nữa. Đây là một dịp rất đặc biệt với rất nhiều người dân cũng như khách du lịch tham gia. 

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận