Lễ hội hoa kiều mạch hút khách ở Hàn Quốc

Yến Khanh
12/08/2019 12:56
0

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển "Khi hoa kiều mạch nở", lễ hội Hyo Seok là sự kiện mùa thu hấp dẫn bậc nhất Hàn Quốc.

Báo Việt Úc - Hyo Seok (lễ hội hoa kiều mạch) là lễ hội văn hóa kết hợp với du lịch độc đáo ở Bongpyeong, tỉnh Gangwon. Sự kiện được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ nhà văn Lee Hyo Seok với tác phẩm kinh điển - "Khi hoa kiều mạch nở".

Điểm nổi bật của lễ hội là cánh đồng hoa kiều mạch nở trắng xóa tại Bongpyeong, nơi du khách có thể lưu lại những tấm hình đẹp. Trong thời gian lễ hội diễn ra, bạn có thể tham gia các hoạt động văn nghệ, đọc thơ, bình luận và xem phim.

Những cánh đồng kiều mạch trắng xoá hút khách vào tháng 9. Ảnh:  Lonely Planet.

Những cánh đồng kiều mạch trắng hút khách vào tháng 9. Ảnh:  Lonely Planet.

Những khách không thông thạo tiếng Hàn để tham dự vào các cuộc thi văn thơ, thì có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác như tham quan các buổi biểu diễn dân gian, ngồi xe lừa ngắm cánh đồng kiều mạch và cảm nhận nhịp sống bình yên của vùng quê Hàn Quốc.

Lễ hội diễn ra từ 1/9 đến 10/9 tại xã Bongpyeong, huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Để đến tỉnh Gangwon, du khách có thể xuất phát từ bến xe phía Đông của Seoul đón xe đi Bongpyeong, di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút, sau đó bắt xe buýt đến nhà văn hóa Lee Hyo Seok.

Hạt kiều mạch có giá trị dinh dưỡng cao, có thể xay là bột và được người Hàn đặc biệt yêu thích. Ảnh: Alimentarium.

Hạt kiều mạch có giá trị dinh dưỡng cao, có thể xay làm bột và được người Hàn đặc biệt yêu thích. Ảnh: Alimentarium.

Ngoài lễ hội hoa kiều mạch diễn ra khi Hàn Quốc vào mùa thu. Du khách có thể tham gia vào nhiều lễ hội độc đáo như lễ hội lồng đèn Jinju tại tỉnh Gyeongsang Nam, lễ hội sâm Geumsan tại tỉnh Chungcheong Nam hay lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại thành phố Jeonju.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!