Khách Trung Quốc trèo cây, lắc cành để tạo 'mưa' hoa anh đào

Lan Anh
28/03/2018 16:06
0

Nhiều người ngạc nhiên khi chứng kiến một nam du khách đứng trên cành hoa anh đào, cười ầm ĩ trong lễ hội hoa ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Newsvietuc-Sự việc xảy ra vào ngày 24/3, trong dịp lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở trường đại học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Video ghi cảnh một người đàn ông trèo qua hàng rào, nhảy lên cành và lắc mạnh thân cây để tạo "mưa hoa" được đăng tải trên mạng, nhanh chóng nhận được nhiều chú ý, SCMP đưa tin.

Những người chứng kiến đã rất bất ngờ. Một vài người cố ngăn người đàn ông trèo sang các cây khác, song nam du khách vẫn khăng khăng cho mình làm điều đúng đắn, theo Beijing News.

Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình trước hành động trèo lên cây, rung lắc cho rụng hoa của du khách. Ảnh: SMCP.

Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình trước hành động trèo lên cây, rung lắc cho rụng hoa của du khách. Ảnh: SMCP.

>>>Xem thêm: Blogger mách khách Tây gọi bồi bàn là 'em ơi' khi đến Việt Nam

Zhou Long, trưởng phòng quản lý khuôn viên trường, khẳng định hành động của người đàn ông trên đáng bị lên án. Ông nói: "Chúng tôi hy vọng du khách có sự tự trọng và nhận ra hành động sai trái của mình. Chúng tôi luôn mong đợi một lời xin lỗi từ người này".

Đại học Vũ Hán được kỳ vọng là một trong những điểm đến tuyệt vời để ngắm hoa anh đào. Hàng ngàn du khách đã đổ xô tới đây, khiến trường phải đặt ra quy định, chỉ đón 30.000 lượt khách vào cuối tuần và 15.000 khách các ngày trong tuần.

Theo số liệu từ trường này, mỗi năm, họ phải bỏ ra 6 triệu tệ (hơn 21,7 tỷ đồng) để tổ chức lễ hội hoa anh đào cho du khách.

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc có hành động khiếm nhã trong các lễ hội hoa. Tháng 5/2017, khách Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội khi bẻ cành hoa đỗ quyên làm củi nướng thịt hoặc nhổ rễ mang về trồng ở Tứ Xuyên.

Tháng 4/2016, nhiều thanh niên Trung Quốc bị bắt quả tang đang cố gắng rung lắc cây anh đào làm hoa rụng để có những tấm hình hấp dẫn. Chính quyền cho biết, những hành động gây ảnh hưởng tới cây thuộc sở hữu nhà nước sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí đưa vào "danh sách đen" của nhiều khu du lịch, song phương pháp này không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.