Khách Trung Quốc mở 'tiệc' mì tôm dưới chân tượng đài ở Venice

Lan Anh
05/04/2018 15:26
0

Sau khi nấu mì ăn, nhóm du khách Trung Quốc còn lấy nước uống từ vòi công cộng để rửa bát đũa.

Newsvietuc-Nhóm du khách Trung Quốc vừa bị chỉ trích dữ dội vì trải thảm ngồi nấu mì tôm dưới chân tượng Carlo Goldoni ở Venice, Italy. Họ mang theo nước nóng, bát, đũa để nấu ăn. Sau khi ăn xong bữa, nhóm du khách còn lấy nước ở vòi công cộng để rửa đồ, Shanghaiist đưa tin cuối tháng 3. Vòi nước này là nước suối tự nhiên, cho các khách du lịch dùng khi khát.

Hình ảnh ghi lại cảnh khách Trung Quốc ăn mỳ tôm nơi công cộng được đăng tải, tạo làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng. Ảnh: Medium.

Hình ảnh ghi lại cảnh khách Trung Quốc ăn mì tôm nơi công cộng được đăng tải, tạo làn sóng chỉ trích từ cộng đồng. Ảnh: Medium.

>>>Xem thêm: Kem Trung Quốc 3.000 đồng tràn về: 'Hàng nội địa' ăn đi đừng sợ

Một người địa phương đã cố gắng cảnh báo hành động không phù hợp với các du khách Trung Quốc: "Đáng xấu hổ thay! Các bạn đang ngồi dưới chân một di tích lịch sử và không thể ăn trên phố như vậy". Tuy nhiên, do rào cản ngôn ngữ, họ bỏ ngoài tai và tiếp tục thưởng thức bữa ăn. 

Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đặt câu hỏi hướng dẫn viên của nhóm người này ở đâu. Đa số ý kiến đều chỉ trích hành vi kém văn minh của nhóm khách Trung Quốc.

Carlo Goldoni, nhà biên kịch nổi tiếng sinh ra ở Venice vào thế kỷ 18. 

Carlo Goldoni, nhà biên kịch nổi tiếng sinh ra ở Venice vào thế kỷ 18. 

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc mở tiệc ăn uống ở những nơi công cộng. Năm 2016, một nhóm khách du lịch Trung Quốc cũng có hành vi tương tự ở một làng chài yên tĩnh của Italy gần khu ngắm cảnh Cinque Terre. Cuối tháng 6/2017, nhóm 10 phụ nữ dùng nồi điện nấu mì tôm ở giữa sân bay Hong Kong trong lúc đợi máy bay cất cánh tới London du lịch.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.