Khách Trung Quốc “đổ bộ” nước Úc trong khi người Úc hướng ngoại

Yến Khanh
21/03/2017 19:09
0

Khách du lịch trung Quốc đổ bộ đến Úc với số lượng tăng mạnh trong những tháng qua. Trong khi đó, ngày càng nhiều người Úc chọn nước ngoài là điểm đến cho kỳ nghỉ, hoặc thậm chí thử vận may của mình ở nước khác.

Newsvietuc - Với sự trợ giúp của những chuyến bay tăng cường nhân dịp Tết Âm lịch, lượt khách Trung Quốc đến Úc đã tăng 45,1% vào cùng kỳ năm ngoái lên thành 166.000.

Con số này gần gấp đôi số lượt khách New Zealand vào tháng Một là 87.600, khiến Trung Quốc vượt qua xứ sở Kiwi trở thành nguồn khách đến Úc số một trong các tháng sắp tới.

Số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy trong tháng Một, 1,25 triệu người Trung Quốc đã du lịch đến Úc, so với 1,34 triệu người New Zealand.

Các thị trường khác cũng ghi nhận lượng khách đến Úc tăng, với Việt Nam tăng 102% trong tháng Một, Hongkong tăng 60%, Malaysia tăng 31,8% và Đài Loan tăng 23,9%.

Lượng khách từ một số nơi khác cũng tăng trưởng mạnh như Brazil (23%), Đức (16,9%), Nga (13,3%) và Mỹ (14,4%).

aussie tourism
Khách du lịch nước ngoài từ Pháp, Anh và Tây Ban Nha thưởng thức bãi biển tại Mooloolaba. Ảnh: Lachie Millard/adeleinow.com.au

Giám đốc điều hành Du lịch Úc, ông John O’Sullivan cho biết dữ liệu du lịch tháng đầu tiên năm 2017 đã chứng tỏ rằng Úc vẫn duy trì được sức hút với khách du lịch quốc tế, thể hiện ở con số tăng 17% so với một năm trước.

>>> Xem thêm: Melbourne – Thành phố có sức lôi cuốn nhất đối với người dân bản địa

“Dù Tết Âm lịch góp một phần rất lớn vào con số ấn tượng của tháng Một, nhưng vẫn đáng mừng khi số lượng khách tăng trưởng tốt ở tất cả các thị trường trọng yếu,” ông O’Sullivan nói.

Mặt khác, thống kê cũng cho thấy người Úc đang đi ra nước ngoài với con số kỉ lục.

Trong 12 tháng qua 452.740 người Úc đã đi hẳn sang nước khác hoặc đi kéo dài hơn so với thời gian dự định.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Commsec, Craig James nói rằng tỉ lệ người Úc ra nước ngoài dài hạn đã tăng 13% một năm.

“Trong Khủng hoảng Kinh tế Toàn cầu, người Úc ở nhà và tỉ lệ xuất ngoại không tăng,” ông James nói.

“Nhưng chỉ trong một năm vừa qua, ngày càng nhiều người Úc muốn thử vận may của mình ở nước ngoài.”

aussie tourism 2
Một gia đình Đài Loan đang khám phá Queen Street Mall, Brisbane. Ảnh: Claudia Baxter/adeleidenow.com.au

Những điểm đến phổ biến nhất với người Úc là New Zealand, Indonesia và Mỹ – nhưng những điểm phát triển nhanh nhất là Nhật Bản, Trung Quốc và Canada.

Số lượng đến Indonesia chiếm khoảng 10%, còn số lượng đến Mỹ khá ít – sau đợt giảm mạnh vào tháng 12.

>>> Xem thêm: Khám phá chợ Queen Victoria – Phiên chợ nông sản lâu đời nhất thế giới ở Úc

Người Mỹ lại chưa hề mất hứng thú với Úc, các thị trường nông thôn như Sunshine Coast tại Queensland đang chứng kiến tăng trưởng ở mức hai con số.

“Sau thời kỳ phục hồi năm 2015-2016, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn chưa từng có từ Mỹ, với lưu lượng vận chuyển hàng không tăng, đồng đô la Mỹ giảm, tiếp thị mạnh mẽ tạo ra những kết quả nổi bật,” CEO của Visit Sunshine Coast, Simon Latchford nói.

“Người Mỹ đã yêu mến Queensland trở lại, sự kết hợp của thiên nhiên tại Sunshine Coast và những thú vui đô thị thực sự lôi cuốn họ.”

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận