Khách Australia được mời du lịch Việt Nam miễn phí

Lan Anh
30/05/2018 01:22
0

Tổng cục Du lịch vừa gửi thư cho bà Lynne để chuyển lời xin lỗi từ đại lý bán tour và mời bà quay lại Việt Nam du lịch.

Newsvietuc-Trong thư gửi bà Lynne, du khách vừa có chuyến đi thất vọng ở Cát Bà - Hạ Long, Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ, ông "lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra". Qua đó, ông Tuấn thông báo về việc "xử phạt nghiêm khắc" các doanh nghiệp đã có hành vi gian lận khi bán tour du thuyền Hạ Long hai ngày một đêm cho bà.

Nhằm tránh xảy ra vụ tương tự, ông Tuấn cũng cho biết các cơ quan chức năng đã kiểm tra, rà soát các tàu thủy phục vụ khách du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Qua thư, Tổng cục trưởng cảm ơn du khách Australia vì đã phản ánh sự việc và "chuyển lời xin lỗi từ đại lý lữ hành đã bán tour". Đồng thời, ông Tuấn mời bà Lynne trở lại Việt Nam trải nghiệm tour du thuyền Hạ Long và thăm một số điểm đến khác của đất nước. Chuyến đi này sẽ do Tổng cục Du lịch sắp xếp và đầu mối liên lạc là Vụ Hợp tác Quốc tế của Tổng cục.

Bà Lynne Ryan- du khách người Úc (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trên tàu Hoàng Phương HP4686 thăm quan vịnh Hạ Long.

Bà Lynne Ryan (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn trên tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Lynne Ryan.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ đi Úc siêu tiết kiệm

Bà Lynne cho biết đã nhận được thư trên nhưng còn một số điều băn khoăn cần trao đổi lại với phía Tổng cục như chi phí có toàn bộ hay không, số người được mời vì chuyến đi Hạ Lọng - Cát Bà trước đó còn có những người bạn khác của bà.

Trước đó, 13h30 ngày 2/5, bà Lynne Ryan cùng 5 vị khách cùng quốc tịch Australia mua tour Hạ Long Bay hai ngày một đêm tại đại lý du lịch Spring Travel Agency, số 21 ngõ Huyện, Hà Nội, di chuyển bằng xe du lịch về đảo Cát Bà, Hải Phòng.

Tại khu vực bến tàu Gia Luận, đoàn bà Lynne được Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương đưa xuống tàu Hoàng Phương HP 4686 đi ngắm cảnh vịnh Hạ Long, rồi qua đêm trên tàu.

Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ tại du thuyền này quá tệ, khác xa so với những gì đơn vị bán tour đã quảng bá. Bà Lynne Ryan sau chuyến đi đã phản ánh sự việc lên các trang báo quốc tế và gọi đó là chuyến đi "ác mộng".

Tiếp nhận thông tin, Tổng cục Du lịch đã vào cuộc đề nghị Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội làm rõ, có biện pháp xử lý.

Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương chi nhánh tại Hải Phòng được xác định hoạt động đưa, đón khách và lưu trú trên tàu HP 4686 khi chưa được cấp phép… bị phạt 15 triệu đồng.

Đại lý du lịch Spring Travel Agency cũng bị xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm kinh doanh đại lý lữ hành mà không có hợp đồng bằng văn bản với doanh nghiệp lữ hành. Khi bán tour cho nhóm khách Australia, đại lý này không công khai thông tin rõ ràng, trung thực về số lượng, giá cả các dịch vụ du lịch cho khách. Đơn vị này cũng không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan chức năng.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.