Indonesia đối phó nạn người Trung Quốc làm du lịch 'chui'

Lan Anh
25/05/2018 09:44
0

Chính quyền Indonesia mới đây phát hiện người Trung Quốc làm hướng dẫn viên "chui", tác động xấu tới ngành du lịch trong tương lai.

Newsvietuc-Mỗi năm hàng triệu du khách kéo đến những hòn đảo thiên đường của Indonesia như Bali, Bintan, Manado, hay Kupang. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm một lượng không nhỏ và gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống người địa phương, theo SCMP

Những tác động này bao gồm suy thoái môi trường, thiếu nước sạch, rác thải, giao thông đông đúc. Tuy nhiên, Indonesia vẫn đặt mục tiêu đón 10 triệu khách Trung Quốc tới năm 2019, theo Travel Wire Asia.

Hiện nay, chính quyền địa phương phải đối mặt với một vấn đề nhức nhối khác. Theo Hội đồng Lập pháp Bali (DPRD), nhiều người Trung Quốc đang hành nghề hướng dẫn viên trái phép trên đảo.

Bali đang điều chỉnh hoạt động của hướng dẫn viên bán thời gian trên đảo. Ảnh: Shutter.

Bali đang điều chỉnh hoạt động của hướng dẫn viên bán thời gian trên đảo. Ảnh: Shutter.

>>>>Xem thêm: Du hí các địa danh bang Victoria Úc nối tiếng xứ sở kangarooo

Adhi Ardhana, thành viên DPRD, yêu cầu chính quyền thắt chặt và quản lý những du khách đến Bali để làm hướng dẫn viên bán thời gian. "Nếu họ tiếp tục dửng dưng, tình trạng này sẽ gây nguy hại cho ngành du lịch trong tương lai", Kompas trích lời ông.

Nhà chức trách này cũng cho biết, hiệp hội hướng dẫn viên Indonesia đã đề nghị chính phủ ngăn chặn hướng dẫn viên trái phép từ Trung Quốc.

Trong khi đó, Made Sukadana, giám đốc Cơ quan Quản lý Trật tự Công cộng Bali, khẳng định hai doanh nghiệp lữ hành đã phải dừng hoạt động vì không có giấy phép kinh doanh. Hai công ty này từng phục vụ cả thị trường châu Âu, Trung Quốc lẫn nội địa. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.