Hơn 100.000 hành khách Trung Quốc mắc kẹt trên đảo trong dịp Tết

Lan Anh
24/02/2018 21:39
0

Sương mù dày đặc khiến dịch vụ phà ở eo biển Quỳnh Châu, Trung Quốc bị gián đoạn, hàng trăm nghìn người mắc kẹt.

Newsvietuc-Hơn 100.000 hành khách và 10.000 chiếc ôtô bị mắc kẹt ở đảo Hải Nam trong ngày mùng 6 tết, ngày nghỉ lễ Nguyên đán cuối cùng của Trung Quốc, Xinhuađưa tin ngày 23/2.

Vào những ngày đầu năm mới, người dân Trung Quốc đổ xô đi lễ chùa, vãn cảnh rất đông, gây nên tình trạng ùn tắc. Ảnh: Sina.

Vào những ngày đầu năm mới, người dân Trung Quốc đổ xô đi lễ chùa, vãn cảnh rất đông, gây nên tình trạng ùn tắc. Ảnh: Sina.

>>>Xem thêm:Các lễ hội ở Úc nhất định phải tham gia nếu tới Australia

Gần 10.000 xe và khoảng 44.000 hành khách được vận chuyển bằng thuyền đến tỉnh Quảng Đông qua eo biển. Đến 17h, hơn 10.000 chiếc xe vẫn phải xếp hàng chờ ở ba cảng của thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.

Theo Cục Hàng hải, trận sương mù kéo dài trong 7 ngày khiến cơ quan này phải đưa ra 5 thông báo tạm ngừng giao thông. Trong thời điểm tồi tệ nhất, tầm nhìn cho các phương tiện giao thông xuống dưới 200 m.

Toàn bộ cảnh sát được huy động để duy trì trật tự giao thông. Hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ tại chỗ. Ba mươi nhà hàng cung cấp các suất ăn miễn phí cho những hành khách mắc kẹt.

Với khí hậu nhiệt đới và không khí trong lành, Hải Nam là điểm đến ưa thích của nhiều khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ đông. Ảnh: Sina.

Với khí hậu nhiệt đới và không khí trong lành, Hải Nam là điểm đến ưa thích của nhiều khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ đông. Ảnh: Sina.

Theo chính quyền thành phố, 90.000 xe và hơn 400.000 du khách đã đến đảo trong dịp Năm mới 2018. Hải Nam và Quảng Đông đã bố trí 53 tàu lưu động, với 2.500 điểm đỗ xe và gần 48.000 ghế ngồi để đối phó với tình trạng quá tải.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.