Hỏi đáp: Làm việc tại Nhật Bản, công dân Việt Nam xin visa du lịch Úc được không ?

News Việt Úc
29/09/2016 13:53
0

NVU - Tôi đang làm việc tại Nhật Bản, visa kỹ sư. Hiện tôi muốn qua Úc chơi, thăm người yêu, nhưng nghe nói qua Úc bất kể theo loại hình visa nào cũng khó, không biết trường hợp của tôi có được không? 

>> Xem thêm: Cách khác để xin Visa du lịch Úc đơn giản hơn

visa-cap-roi-co-chac-duoc-nhap-canh-bao-tin-nhanh-3 Có xin theo du lịch được không? Trong thẻ tín dụng của tôi có đủ tiền để đi du lịch, đảm bảo tài chính, không biết có yêu cầu gì nữa không? Mong nhận được sự giúp đỡ.

Trả lời:

Chào bạn! Nếu đang lưu trú dài hạn tại Nhật Bản, bạn nên đến liên hệ tại Cơ quan Ngoại giao của Úc tại Nhật Bản (Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Úc) gần nhất để có thông tin đầy đủ và chính xác về các thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh Úc. Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website www.border.gov.au để tìm hiểu thông tin về thủ tục xin visa du lịch Úc. Thông thường, thủ tục xin visa du lịch Úc tại các nước đều yêu cầu hồ sơ giống nhau.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xin visa Úc theo diện thị thực600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn tại Việt Nam. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác.

Kết quả hình ảnh cho visa du lịch úc

Thành phần hồ sơ chung:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

• Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh.

• Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

• Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của đương đơn do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi đương đơn công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản sao công chứng giấy khai sinh.

• Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

• Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của mình (hợp đồng lao động), bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

• Nếu đương đơn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của mình và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bằng chứng chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc. Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… Đương đơn cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

Visa3_small-e1429274124711

Nếu người đương đơn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của mình thì phải cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi.

• Nếu đương đơn đang đi học, bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

• Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Chúc bạn thành công. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận