Hobart - Thành phố du lịch đang trỗi dậy ở Úc

Yến Khanh
15/12/2017 10:51
0

Theo một khảo sát về du lịch mới nhất, Hobart – thủ phủ của Tasmania phía nam nước Úc - đang vươn lên trở thành thành phố yêu thích của nhiều khách du lịch từ già đến trẻ.

Newsvietuc - Cuộc khảo sát về du lịch của Roy Morgan cho thấy có 14.8 triệu người Úc đang có kế hoạch viếng thăm Hobart vào năm sau. Điều này giúp Hobart trở thành thành phố có lượng khách du lịch tăng lên nhanh nhất.

Kết quả hình ảnh cho hobart

Hobart cũng đã soán vị trị của Brisbane, trở thành thành phố du lịch được yêu thích thứ 3 sau Melbourne và Sydney.

Với vẻ đẹp thiên nhiên vốn có, nơi đây đã luôn là nơi ưa thích của những người yêu tự nhiên và các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, chính sự ra đời của bảo tàng mang tầm thế giới MONA vào năm 2011 đã đánh dấu một kỷ nguyên mới cho thành phố này.

Từng xuất hiện trên Lonely Planet là một trong 10 điểm đến của thế giới

Hobart từng xuất hiện trên tạp chí Lonely Planet, vinh danh là một trong 10 điểm đến của thế giới năm 2013. Tạp chí này đã nêu tên bảo tàng MONA - là lý do bắt buộc các du khách phải ghé thăm khi đến Hobart, bên cạnh nền ẩm thực tại đây.

Kể từ đó, thành phố với dân số chỉ 220,000 người đã liên tục chiếm cảm tình của du khách.

Một trong những nét đặc biệt của thành phố lâu đời thứ hai của Úc này là bề dày lịch sử. trong đó phải kể đến Port Arthur, một địa danh phải ghé qua nếu muốn tìm hiểu về lịch sử thực dân.

Thành phố thủ phủ của Tasmania không chỉ thu hút những người lớn tuổi, mà cả thế hệ trẻ sinh năm 1976 - 1990 cũng đưa nơi đây vào danh sách thành phố yêu thích so với 2 năm trước. Số lượng khách ở lứa tuổi này đã tăng 8.7% từ 1.6 triệu lên 1.75 triệu. Tuy nhiên đối với thế hệ Z (18 tuổi) vẫn chưa mặn mà lắm với Hobart, thay vào đó họ chọn Canberra và Adelaide.

NSW vẫn là nơi thu hút khách du lịch quốc tế đông nhất với con số kỷ lục 4.1 triệu người vào năm 2016, chiếm số lượng lớn nhất là khách Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho hobart

Victoria là nơi thứ hai trong danh sách thành phố thu hút khách quốc tế với 2.8 triệu lượt khách.

Xếp hạng những thành phố có đông lượt khách nhất năm 2017

  1. Melbourne
  2. Sydney
  3. Hobart
  4. Brisbane
  5. Canberra
  6. Perth
  7. Adelaide
  8. Darwin

>>> Xem thêm: Nơi nào ở Úc được hội đam mê du lịch check-in nhiều nhất?

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.