Hố địa ngục xuất hiện trên hồ ở California

Lan Anh
06/03/2018 23:45
0

Những người đi bơi trên hồ đã rất ngạc nhiên vì sự xuất hiện bất ngờ của hố địa ngục trên hồ nước nổi tiếng ở Mỹ.

Newsvietuc-Đầu tháng 3, những người đi bơi ở khu vực hồ Berryessa, bang California, Mỹ đã rất bất ngờ khi thấy một hố nước xoáy. Nhiều người thắc mắc về sự xuất hiện của hố nước này. Số khác tin rằng, nó chính là cổng địa ngục và ai bị cuốn vào đó sẽ bị rơi vào lỗ đen bí ẩn.

Hố địa ngục trên hồ ở California
 
 
 

Hố Glory ở bang California. Nguồn: Youtube. 

Tuy nhiên, theo News, hố nước này không phải được hình thành tự nhiên. Nó là một con đập tràn được con người xây dựng với mục đích thoát nước trong hồ và ngăn nước tràn ra ngoài. Chiếc hố này có tên là Glory Hole. Theo tính toán, hồ Berryessa có thể chứa tới 1.970 lít nước. Chỉ khi hồ vượt quá lượng nước này, hố Glory mới xuất hiện. Do đó, không phải ai cũng biết về sự tồn tại của nó.

Khi mực nước trong hồ thấp, hố Glory vô hại vì ai cũng có thể nhìn thấy nó và không lại gần. Ảnh: Youtube.

Khi mực nước trong hồ thấp, hố Glory vô hại vì ai cũng có thể nhìn thấy nó và không lại gần. Ảnh: Youtube.

>>>Xem thêm: Triển vọng xuất khẩu tôm nguyên con sang Australia

Dù được sinh ra với mục đích phục vụ con người, hố trên hồ Berryessa cũng có một quá khứ đen tối. Năm 1997, nó đã nuốt chửng Emily Schwalek, một người đàn ông bơi lội ở hồ. Những nhân chứng năm đó kể lại rằng người đàn ông 41 tuổi đã bơi ra chỗ Glory Hole và bị nước nhấn chìm 20 phút sau đó. Do sự cố này, người dân và du khách khi đến đây đều bị cấm bơi gần hố thoát nước.

Hố Glory không phải là "cổng đia ngục" nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Tại Bồ Đào Nha cũng có một hố nước tương tự - Covao do Conchos. Hố này ngoài tác dụng chính là loại bỏ lượng nước dư thừa trong hồ, nó còn đóng vai trò là điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu tại địa phương. 

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.