Hà Nội, Hội An và TP HCM vào top điểm đến rẻ nhất thế giới

Yến Khanh
24/02/2019 08:21
0

Ba thành phố của Việt Nam là những nơi có chi phí phải chăng, thích hợp với khách Tây ba lô.

Báo Việt Úc - "Backpacker Index" (Chỉ số Tây ba lô) được đưa ra từ năm 2010, bởi Price of Travel, cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về chi phí du lịch. Theo chỉ số này, năm 2019, ba thành phố của Việt Nam được xếp trong những điểm có giá cả rẻ nhất thế giới. 

Kết quả hình ảnh cho hội an

Thủ đô của Việt Nam và Sài Gòn là 2 điểm đến đứng đầu danh sách. Du khách chỉ cần 18,29 USD (hơn 400.000 đồng) để chi trả cho một ngày tại Hà Nội, và 19,47 USD (hơn 450.000 đồng) cho các hoạt động trong ngày ở Sài Gòn.

Price of Travel xếp hạng 137 thành phố lớn trên thế giới dựa trên số tiền tối thiểu mà khách du lịch cần có để trả cho một đêm trên giường tầng rẻ nhất, hai chuyến xe giao thông công cộng, phí vào cửa cho một điểm thu hút hàng đầu, 3 bữa ăn trong ngày và một chai bia.

Danh sách 10 điểm đến rẻ nhất thế giới: 

1. Hà Nội, Việt Nam

2. TP HCM, Việt Nam

3. Viêng Chăn, Lào

4. Yangon, Myanmar

5. Pokhara, Nepal

6. Chiang Mai, Thái Lan

7. Granada, Nicaragua

8. Hội An, Việt Nam

9. Quito, Ecuador

10. Phnom Penh, Campuchia

Các thành phố đắt đỏ nhất thế giới là New York (Mỹ), Venice (Italy) và Zurich (Thụy Sỹ). Du khách cần trung bình 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng) cho một ngày ở các thành phố này.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.