Gợi ý những điểm du lịch hợp túi tiền cho sinh viên tại Úc

Yến Khanh
22/06/2018 13:49
0

Giới thiệu đến các bạn du học sinh một cách để vừa vui chơi, du lịch nước Úc, vừa có thêm nhiều bạn mới: tham gia vào các tour du lịch thiết kế dành riêng cho sinh viên, khám phá những vùng ngoại ô, những danh lam thắng cảnh của nước Úc.

Du học sinh đi chơi và kết bạn

Newsvietuc - Thỉnh thoảng trên các diễn đàn du học sinh có giới thiệu những buổi BBQ, những bữa tiệc nhẹ để giao lưu, kết bạn dành riêng cho du học sinh. Lý do những người chủ xướng của các bữa tiệc này đưa ra là vì ở Úc, dường như mọi người có ít thời gian và cơ hội để kết bạn và vui chơi cùng bạn bè.

Mỗi người học một trường, công việc làm thêm thì giờ giấc rất khác nhau, cho nên có trường hợp ở cùng phòng với nhau, mà sáng sớm, khi người này ra khỏi nhà để đi làm thì người kia vẫn còn ngủ.

Buổi chiều trở về nhà cũng không gặp được nhau vì người kia đã bắt đầu vào ca làm đêm (những công việc thêm mà có thể làm vào ban đêm chẳng hạn như là dọn vệ sinh trường học, văn phòng, làm bảo vệ, giao pizza…).

Những lúc bản thân có thời gian trống cũng không biết đi đâu.

On the way from Daylesford Lake to Melbourne

Ở một vườn hoa lavender trên đường từ Daylesford Lake về lại Melbourne city.

Bạn Vinh Nguyễn, du học sinh Việt Nam mới đến Melbourne được một tháng, tham gia tour sinh viên tại đây kể về chuyến đi của mình:

“Hôm nay mình đi Macedon Mountain, Daylesford Lake và một cánh đồng hoa cải nho nhỏ trên đường về. Mình rất thích vì ở Việt Nam không có những cảnh này, những cảnh mang màu sắc riêng của mùa Thu nước Úc: cây cối hai bên đường thay lá vàng lá đỏ, lá bay trong gió trông rất nên thơ, hồ nước phẳng lặng…

“Mình đã chụp rất nhiều ảnh và nóng lòng muốn khoe với gia đình mình ở quê nhà. Mình đi chuyến này với một người bạn của mình và với một số anh chị khác cũng là sinh viên tại Melbourne.

“Tour này mình tốn hết 65 đô la, tuy cũng không phải là nhỏ đối với du học sinh như mình nhưng không sao cả, chỉ là 6 giờ bưng phở của mình thôi mà (cười). Đây là lần đầu tiên mình đến Úc, những trải nghiệm này cũng là lần đầu tiên, nên mình nghĩ nó sẽ là một kỷ niệm đẹp, khó quên.

“Mình có tìm hiểu về Great Ocean Road, nhưng mình sẽ chờ gia đình mình sang Úc và dẫn cả nhà đi.”

Daylesford

Ở cửa ngõ vào Daylesford và Hepburn Spring

Ngoài Macedon Mountain hay Daylesford Lake, ở Melbourne có các tour để đi về trong ngày, ví dụ như Great Ocean Road, Nicholas Garden, Phillip Island…

Còn ở Sydney thì các bạn có thể đi các tour lên thủ đô Canberra, thử rượu ở Hunter Valley, Blue Mountain…

Nếu không thích đi theo tour mà muốn tự mình lên kế hoạch cho những chuyến dã ngoại của mình thì cũng nên có sự chuẩn bị trước để bảo đảm rằng chuyến đi của mình sẽ thật vui, và an toàn.

Anh Lưu Hoàng Hè, người thường xuyên tổ chức các chương trình dã ngoại cho sinh viên chia sẻ:

“Cắm trại ở nơi rừng, núi, sông, suối, cần tìm hiểu trước để biết khu vực nào được cho phép cắm trại, khu vực nào an toàn, khu vực nào nguy hiểm.

Daylesford Lake

Cảnh hồ thu Daylesford

“Những thứ cần chuẩn bị, trước hết là các vật dụng căn bản như lều, bếp… Ngoài ra cần có kỹ năng cắm trại, chẳng hạn phải biết cây củi khô nào được bẻ để đốt lửa trại. Có thể những cây khô rụng lá mùa đông, chúng vẫn còn sống chứ chưa chết mà các bạn bẻ thì sẽ bị phạt.

“Để bảo đảm an toàn, các bạn tốt nhất nên chọn những khu công viên, mua vé vào cắm trại. Các bạn có thể đi xung quanh khu đó để câu cá, câu tôm, bắt nghêu… Các bạn nên mua giấy phép trước khi tham gia các hoạt động này.

“Nếu đi một nhóm đông, các bạn có thể mua giấy phép bắt tôm, cá cho hai người thôi, nhưng phải tuân thủ quy định về số lượng tối đa được bắt.

“Bản thân mình không thích dựng lều mà thích tìm và thuê hẳn một căn nhà cho nhóm 5 hoặc 7 người, giá dao động từ 300 đô la cho một ngày thường, 500 đô la cho dịp cuối tuần. Ngày lễ thì giá sẽ cao hơn. Những nhà cho thuê này có thể tìm được trên trang web http://www.stayz.com.au. Tốt nhất nên tìm và đặt trước khoảng một tháng”.

chestnut

Hạt dẻ ven đường, có thể nhặt nhưng phải cẩn thận với những chiếc vỏ có gai xù như lông nhím.

>>> Xem thêm: 24 sự thật ít người biết về nước Úc

Nguồn: kenhvietuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận