Du lịch nước Úc - Khám phá tháp chuông Swan Bells ở thành phố Perth

Yến Khanh
31/08/2018 13:19
0

Một trong những điểm tham quan ở Perth – một nơi được yêu thích tại nước Úc – làm du khách quan tâm nhất đó là tháp chuông Swan Bells. Hãy thử 1 lần tham quan một trong những tòa kiến trúc đặc biệt nhất của Perth, nghe tiếng chuông kêu của 18 quả chuông cổ và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất của thành phố Perth. Và bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của cả thành phố.

Hãy đến Tháp chuông Swan Bells nếu bạn đến nước Úc

Newsvietuc - Tòa Tháp chuông với những chiếc chuông Swan nổi tiếng này là danh thắng tiêu biểu nhất của Perth bên bờ sông Swan. Du khách đến đây có thể thăm thú đến 3 tầng thắng cảnh của tháp. Hoặc bạn chọn xem buổi trình diễn rung chuông hay chỉ đơn giản bạn muốn ngắm tòa kiến trúc với phong cách hiện đại vút cao từ chân tháp. Hãy đi dọc bờ sông Swan để thấy tòa tháp nổi bật giữa trên nền những tòa nhà cổ kính lẫn những cao ốc văn hòng hiện đại của Perth.


Tòa tháp chuông bê tông này cao 82,5m. Cả tòa tháp có lớp bao ngoài bằng kính và những cánh buồm bằng đồng. Tòa nhà này được xây dựng với ý nghĩa để đánh dấu sự khởi đầu của một thiên niên kỷ mới. Tòa tháp có tới 18 quả chuông, trong số đó có 12 quả từng một thời vang tiếng tại nhà thờ St. Martin-in-the-Fields ở Luân Đôn. Đây là những quả chuông Hoàng gia duy nhất từng rời đất Anh và đã từng rung tiếng chào đón Thuyền trưởng Cook khi ông trở về từ Úc.

Bộ chuông hiện tại được đúc lại vào thế kỷ 18 và tặng cho Perth để làm quà mừng hai trăm năm thành lập nước Úc. Sáu quả chuông còn lại được đúc bằng kim loại khai khoáng được từ bang Tây Úc.

Chuông được rung vào mỗi thứ 2, thứ 3, thứ 5 và vào ngày cuối tuần, mỗi hồi dài 1 giờ. Điểm đặc sắc khi đến đây là bạn có thể ngắm nhìn các nghệ nhân và xem cách họ rung chuông như thế nào. Để học cách rung chuông, chỉ với 1 quả chuông, hãy đến tháp 1 tiếng trước giữa trưa các ngày thứ 4 và thứ 6. Rung quả chuông lịch sử và bạn còn nhận được giấy chứng nhận nữa!

Sau cùng, theo thang máy vách kính lên khu ngắm cảnh cao nhất của tháp để ngắm toàn cảnh Perth, sông Swan và dãy Darling Range ở phía xa xa.

Tháp chuông Swan Bells nằm tại trung tâm Quảng trường Barrack. Tháp mở cửa đón khách mỗi ngày trừ ngày Thứ 6 tốt lành và Giáng Sinh.

Nếu bạn có cơ hội đến với nước Úc sinh đẹp, hãy thử 1 lần đến với tháp chuông Swan Bells. Thử 1 lần cảm giác tự tay đánh những cái chương mà từ lâu tên của chúng ta được ghi vào lịch sử. Cùng ngắm nhìn quang cảnh cả thành phố khi lên những bậc cao của toàn tháp. Hoặc bạn cũng có thể chạy dọc theo con sông dọc theo tháp chuông Swan Bells, tận hưởng không khí thiên nhiên mát lành và có cái nhìn tổng quan về thắng cảnh nổi tiếng này.

>>> Xem thêm: Vườn bách thảo Brisbane – Địa điểm du lịch Úc nên đến

Nguồn: trangdulichuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận