Du lịch nước ngoài mà không cần visa, bạn nghĩ sao?

Yến Khanh
19/02/2018 11:32
0

Một trong những điều chúng ta quan tâm khi sang nước ngoài là visa, vừa phải làm thủ tục rất rắc rối và mất thời gian vừa mất chi phí. Hãy ghim ngay những vùng đất du lịch nổi tiếng và xinh đẹp, có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam dùng hộ chiếu phổ thông sau đây nhé.

1. Thái Lan – xứ sở chùa vàng

Newsvietuc - Với thời gian tạm trú không quá 30 ngày không cần visa, quá đủ cho một chuyến du lịch tới Thái Lan 4 - 7 ngày để tới đất nước rất gần chúng ta này rồi phải không nào.

Mặc dù vậy, nếu không biết những điều này thì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối khi du lịch sang nước này mà không có visa nhé.

Nếu du lịch Thái Lan bằng đường hàng không, người Việt Nam sẽ được miễn visa nhưng sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh được mục đích của bạn sang Thái là để du lịch chứ không phải bỏ trốn hay sinh sống tại đây.

Để chứng minh được điều này buộc khi nhập cảnh bạn cần có các giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, xác nhận book phòng ở từ phía khách sạn hoặc nếu ở nhà thân phải có địa chủ, tên tuổi cụ thể của nhà người thân, bản sao hộ chiếu, hộ chiếu phổ thông, chứng minh thư và đặc biệt phải có ít nhất 700USD trong ví.

Trong trường hợp không có đủ 700USD thì hãy thật bình tĩnh và nói rằng mình đã đặt chỗ ở, đi lại trước qua mạng hết và muốn sử dụng thẻ tín dụng để tiêu xài vì tiện lợi. Khi đó, cũng có thể bạn được cho phép nhập cảnh dễ dàng

Còn nếu di chuyển bằng đường bộ sang Thái Lan du lịch thì chắc chắn bạn phải xin visa thì mới được nhập cảnh.

Đặc biệt, khi du lịch tại Thái Lan bạn phải lưu ý rằng có thể mang ngoại tệ ra khỏi đất nước này khi xuất cảnh nhưng không được mang nhiều hơn số lượng tiền đã nêu khi nhập cảnh, để chứng minh bạn sang đây để đi du lịch chứ không phải làm ăn. Khách du lịch cũng chỉ được mang tối đa 50.000 bath tiền Thái khi xuất cảnh.

2. Singapore

Khi khách du lịch Việt Nam sang Singapore hoàn toàn không cần visa và được lưu trú ở đây tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo nhập cảnh thuận lợi bạn cần lưu ý những điều sau.

Đầu tiên, phải chắc chắn rằng hộ chiếu phổ thông của mình còn thời hạn là 6 tháng. Sau đó, bạn phải book vé máy bay, khách sạn trước để khi kiểm tra người ta có thể xác định được mục đích của bạn tới Singapore là du lịch chứ không phải nhập cư. Hải quan sẽ kiểm tra rất nghiêm khắc về điều này, thời gian bạn lưu trú tại đây nên bạn phải thật chú ý điều này nhé.

Vé máy bay phải là vé khứ hồi hoặc vé bay từ Singgapore sang nước khác trong thời gian cho phép là tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Vé book khách sạn để kiểm tra địa chỉ tạm trú của bạn, do đó sau khi book khách sạn trước khi đi bạn nhớ in xác nhận từ phía khách sạn ra và xuất trình kèm theo vé máy bay.

Những điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi bị kiểm tra nhập cảnh. Mặc dù hai nước Việt Nam và Singapore đã có ký kết và chính phủ Sing cũng tạo điều kiện hết sức cho công dân Việt nhưng Singapore nổi tiếng là đất nước sạch, đẹp, hòa bình và an toàn nên an ninh ở đây rất ngặt. Chỉ cần đảm bảo những điều kiện khi nhập cảnh thì bạn hoàn toàn có thể vi vu mệt nghỉ tại đất nước nổi tiếng sạch và hiện đại bậc nhất thế giới này.

3. Đảo Jeju

Đảo Jeju, hoàn đảo của những truyền thuyết, là ước ao của biết bao bạn trẻ và những người yêu thích du lịch, đặc biệt là những tín đồ của phim Hàn, nhạc Hàn. Hòn đảo xinh đẹp với vô vàn cảnh đẹp mộng mơ và lãng mạn, nơi mà bốn mùa cảnh sắc lại thay đổi kỳ diệu.

Mùa hè thì cây cối xanh tươi, may trắng vờn quanh còn mùa thu lại là nơi mà cây cối đua nhau ngả sắc đỏ, vàng vô cùng lãng mạn, đẹp đến mê mẩn. Đặc biệt vào mùa xuân là thời điểm hoa anh đào lại rợp bóng cả bầu trời, nhuộm hồng cả không gian, trong từng con phố, cánh rừng khiến bạn phải nao lòng.

 

Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho người Việt khi tới tham quan đảo Jeju, với điều kiện thủ tục cần thiết giống như các nước miễn visa khác như Thái Lan, Singapore. Còn với những địa điểm khác tại Hàn Quốc khi đi du lịch bạn vẫn phải xin visa nhé.

Có một kinh nghiệm được rút ra từ những người từng du lịch tại đảo Jeju đó là những người có lịch sử du lịch nhiều tới nhiều nước châu Âu, châu Mỹ, Trung Quốc thì sẽ dễ dàng nhập cảnh hơn là những người chưa từng đi du lịch nước ngoài hay mới đi một vài nước như Lào, Thái Lan,...rất dễ bị trả về. Khi đi cũng nên khai đi một mình thì khả năng được nhập cảnh sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm: Đây chính là những homestay Đà Nẵng không thể bỏ lỡ dịp đầu năm này!

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận