Du khách bị phạt 200 USD vì cho chuột túi uống rượu ở Australia

Yến Khanh
01/07/2018 09:24
0

Người đàn ông phải đóng phạt và bị trục xuất khỏi hòn đảo của Australia sau khi cho một con chuột túi quokka uống rượu.

Newsvietuc - Sự việc xảy ra trên đảo Rottnest, ngoài khơi phía tây Australia khi một phụ nữ dùng điện thoại quay cảnh bạn đi cùng cho một con quokka uống rượu. Cả hai đều cười thích thú khi quan sát phản ứng của con vật. Video được hai du khách chia sẻ trên Instagram. Điều khiến cả hai bất ngờ là họ bị chỉ trích dữ dội vì hành động này, MSN đưa tin ngày 28/6.

Các kiểm lâm đảo Rottnest kiểm tra camera an ninh và nhanh chóng tìm ra những người liên quan. Người đàn ông 32 tuổi được xác định là du khách, bị phạt hơn 200 USD và phải rời khỏi hòn đảo.

Tổ chức bảo vệ động vật ở Malaga, Australia cho biết những con vật này có thể bị chết khi ăn linh tinh. Thông báo khẳng định: “Rượu có thể giết một con vật nhỏ như vậy. Điều khiến chúng ta lo ngại là mọi người cho chúng uống và đăng lên mạng xã hội vì nghĩ rằng nó vui vẻ mà không biết đây là hành vi ác độc có thể giết chết chúng”. Cơ quan này kêu gọi mọi người nếu có thông tin về những người bạo hành động vật nên liên hệ với họ.

Quokka được mệnh danh là loài động vật hạnh phúc nhất thế giới khi miệng chúng lúc nào cũng cười. Song đây không phải lần đầu du khách có hành vi bạo ngược chúng. Theo đạo luật Phúc lợi Động vật được Australia ban hành năm 2002, những người đối xử độc ác với động vật có thể chịu phạt tới 36.700 USD và 5 năm tù. Những người cho động vật ăn mà không được cho phép cũng có thể đối mặt với khoản tiền phạt 14.700 USD.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh tượng băng tuyết lúc bình minh tuyệt đẹp qua ống kính nhiếp ảnh gia Queensland

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!