Điều cần biết khi khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt

Yến Khanh
21/11/2019 09:41
0

Từ giữa tháng 11, du khách có thể đến Đà Lạt để ngắm những triền đồi cỏ hồng đẹp tựa tiên cảnh.

Báo Việt Úc - Cứ vào khoảng cuối năm, một số cánh đồng cỏ ở Đà Lạt được phủ một lớp áo hồng tươi sáng với màu sắc đậm dần theo thời gian, từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12.

Thời điểm đồi cỏ hồng đẹp nhất để ngắm nhìn và chụp ảnh là từ lúc mặt trời vừa ló dạng đến khoảng một giờ sau. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Thời điểm đồi cỏ hồng đẹp nhất để ngắm nhìn và chụp ảnh là lúc mặt trời vừa ló dạng đến khoảng một giờ sau. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Cỏ hồng là cách gọi một loài cây dại mọc thành từng bụi nhỏ trên mặt đất. Khi mặt trời chiếu xuyên qua những giọt sương đọng lại trên lá tạo ra màu hồng cho cỏ. Trước lúc có ánh nắng, sương còn đọng dày khiến thảm cỏ mang màu trắng đục như tuyết phủ nên nhiều người còn gọi là cỏ tuyết.

Ở Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít địa điểm có sự hiện diện của loại cỏ này. Chúng mọc thành những thảm màu hồng trên các triền đồi rộng lớn và chỉ xuất hiện một lần trong năm. Do đó, cảnh tượng này thu hút khách du lịch đến thành phố sương mù.

Vẻ đẹp của đồi cỏ hồng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ đến và là nơi lý tưởng cho các đôi chụp hình cưới. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Vẻ đẹp của đồi cỏ hồng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ và đôi chụp hình cưới. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Du khách có thể tìm thấy cỏ hồng giữa thung lũng và ven sườn đồi ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng. Trong đó, khu vực ven hồ Suối Vàng là nơi cỏ hồng mọc nhiều và đẹp hơn cả.

Để đến được đồi cỏ hồng ở hồ Suối Vàng (huyện Lạc Dương), từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn đi thẳng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi rẽ vào hướng hồ Suối Vàng theo biển chỉ dẫn, sau đó chạy theo đường Ankroet đến khi qua khỏi đập thủy điện cùng tên khoảng một km. Bạn đi theo con đường mòn xuyên rừng thông để đến khu vực đồi cỏ gần "cây thông cô đơn" nổi tiếng.

Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn ven hồ Suối Vàng tuy hơi khó vào  nhưng có quang cảnh hoang sơ, vắng người thuận lợi để chụp ảnh. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Đồi cỏ hồng khu vực "cây thông cô đơn" ven hồ Suối Vàng tuy hơi khó vào nhưng có quang cảnh hoang sơ, vắng người thuận lợi để chụp ảnh. Ảnh: Van Nguyen Ngo.

Gần hồ Suối Vàng, khu Thung Lũng Vàng cũng có một bãi cỏ hồng lớn với đường vào dễ hơn, ôtô 45 chỗ cũng đi được. Nơi đây đông khách du lịch tham quan, vì vậy, để có không gian vắng vẻ hơn bạn nên đi sâu vào trong.

Ngoài ra, đồi cỏ hồng ở quanh làng hoa Thái Phiên và trên đường vào đường hầm Đất Sét cũng là một lựa chọn khác cho du khách. Sau khi đi thẳng đường Hùng Vương từ trung tâm thành phố đến ngã ba Trại Mát, bạn rẽ trái đến làng hoa Thái Phiên, đi thêm khoảng 2 km sẽ gặp khu cỏ hồng ven đường. Hoặc chỉ cần tới khu du lịch hầm Đất Sét bạn sẽ thấy bãi cỏ hồng đang khoe sắc cùng dãy hoa dã quỳ.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!