Đang sống ở Úc thì đừng bỏ lỡ hội hoa xuân tuyệt đẹp Canberra Floriade 2017 bạn nhé!

Yến Khanh
22/09/2017 20:13
0

Kỷ niệm 30 năm sự kiện mùa xuân độc đáo Floriade của Canberra – với chủ đề rejuvenation, trẻ lại – năm nay những gì đẹp đẽ nhất, tinh túy nhất của lễ hội trong 30 năm qua được đem ra cho du khách thưởng lãm.

Newsvietuc - Lễ hội hoa Canberra Floriade thu hút nửa triệu lượt người đến thăm mỗi năm, là một tín hiệu từ thiên nhiên cho dân Úc biết có thể dẹp hết áo dày, lò sưởi, mền điện… Mùa xuân ấm áp đã tới

Người đứng đầu nhóm nghệ nhân làm vườn của lễ hội trong 20 năm qua, Andrew Forster hài lòng với những gì du khách nhìn thấy tại đây, đúng với những gì người ta có thể trông đợi ở một sinh nhật 30 tuổi.

Hoa Xuân

Hơn một triệu hoa tulip, hoa cúc, thủy tiên, dạ hương lan, diên vĩ, violet, pansy và poppy đã được trồng trọt chăm chút từ tháng Hai cho lễ hội này.

Dọc theo bờ hồ, từng cụm hoa pansy và poppy hoa mỏng rung rẩy nhè nhẹ trong gió lạnh cuối đông đầu xuân là cảnh tượng mà du khách khó lòng không rung động theo.

Dù cá nhân nghệ nhân Forster rất thích poppy và dành nhiều ưu ái cho loài hoa này, nhưng đặc biệt phải nói đến hoa tulip mà lễ hội Canberra Floriade lấy cảm hứng từ xứ sở Hà Lan nổi tiếng.

Hơn 100 loại hoa tulip được vun vén trong nhưng gò đất có hình dạng những trái chuối, miếng dưa hấu, những phím đàn piano, và chuỗi cấu tạo DNA – những tạo hình được yêu thích nhất từ những mùa lễ hội trước.

Kết quả hình ảnh cho hoa xuân Canberra Floriade 2017

Hoa tulip được trồng rất khéo để trong suốt một tháng kéo dài của lễ hội, lúc nào cũng có hoa nở, từ ngày mở cửa đến những ngày cuối cùng.

Một trong những điểm đặc biệt của Canberra Floriade năm nay là các ‘giường hoa’ được nâng cao hơn để du khách dễ nhìn ngắm hơn.

Phải kể đến sự xuất hiện của 16 tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật sắp đặt trong khuôn viên lễ hội, giữa biển hoa hay soi bóng bên dòng nước, tạo những chiều kích không gian mới cho du khách trải nghiệm.

>>> Xem thêm: Khám phá lễ hội hoa Tulip Tesselaar Úc, nơi muôn hoa khoe sắc

Canberra Floriade 2017 

16 tháng Chín – 15 tháng Mười 2017
Commonwealth Park, Canberra
10am – 7pm mỗi ngày

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Du Lịch Và Khám Phá Chợ VICTORIA, Úc

Kênh video du lịch và khám phá mong muốn mang lại cho các bạn gần xa những hiểu biết và điều hay tốt đẹp trên thế giới, đồng thời mang lại những kinh nghiệm thiết thực giúp các bạn có những giờ phút thư giãn. Nguồn: Mister Tí