Đà Lạt bị rác 'bủa vây' sau Tết

Lan Anh
23/02/2018 00:02
0

Sau khi đón rất đông du khách dịp đầu năm, Đà Lạt phải thu dọn một lượng rác khủng ở các khu trung tâm.

Newsvietuc-

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán

Tối 21/2 (mồng 6 Tết), lượng khách du xuân đến Đà Lạt đã giảm nhưng tình trạng đông đúc vẫn diễn ra tại các khu trung tâm, điển hình là chợ đêm Đà Lạt. Chợ hoạt động cả ngày, nhộn nhịp nhất từ 7 đến 8h tối. Hình ảnh khu chợ chìm trong biển người được nhiều du khách chia sẻ. Ảnh: Thanh Truc.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 1

Đến gần nửa đêm, khi lượng khách đã vãn, con đường dẫn vào chợ bị rác "bủa vây". Ảnh: Thiên Long Phạm.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 4

Chia sẻ về cảnh tượng này, anh Trương Việt Phong (hiện sống tại TP HCM) cho rằng trong dòng người đổ về nơi này A, một bộ phận đã vô tình bóp nghẹt vẻ hoang sơ, mộng mơ của phố núi. Ảnh: Tam Huynh.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 3

Nhiều người nhìn thấy cảnh tượng này đã đặt ra nhiều câu hỏi" "Còn đâu một Đà Lạt mộng mơ? Còn đâu một Đà Lạt yên bình của ngày xưa?". Ảnh: Thiên Long.

>>>Xem thêm: Coi thường tiếng Anh người gốc Việt và cái kết

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 5

Anh Phong cho biết, anh đã lập kế hoạch lên Đà Lạt trong vài ngày tới, nhìn cảnh tượng này anh cảm thấy "rất sợ" và quyết định dời chuyến đi sang tuần sau. Ảnh: Tam Huynh.

Trong số nhiều bài viết về hiện tượng này trên mạng xã hội, những bức hình của anh Tâm (Đà Lạt) nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Anh cho biết: Thật sự thì tôi rất buồn khi cả người dân và khách du lịch để rác thải ngập tràn khắp chợ Đà Lạt sau một đêm. Mình chỉ muốn dùng hình ảnh này để nhắc nhỏ mọi người ý thức hơn để bảo vệ môi trường. Ảnh: Tam Huynh.

Là người sinh sống ở Đà Lạt, anh Tâm cho biết: "Tôi rất buồn khi cả người dân và khách du lịch để rác thải ngập tràn khắp chợ Đà Lạt sau một đêm. Tôi chỉ muốn dùng hình ảnh chụp được này để nhắc nhở mọi người ý thức hơn trong bảo vệ môi trường". Ảnh: Tam Huynh.

Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp. Ảnh: Tam Huynh.

Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp. Hiện sinh sống tại Đà Lạt, bạn Ly cho biết, năm nào thành phố cũng đầy rác sau mồng 3 Tết. "Quá tải và quá vất vả cho đội công nhân vệ sinh", Ly tâm sự. Ảnh: Tam Huynh.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 7

Theo một người địa phương, khoảng 3h sáng 22/2 (mồng 7 Tết), rác vẫn còn ngổn ngang ở nhiều tuyến đường nhưng đến 6h sáng, tình trạng đã khá hơn nhờ lực lượng vệ sinh đô thị tích cực dọn dẹp trong đêm. Ảnh: Ly Ledo.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.