Cùng nhau đi khắp đất Việt: Tuổi trẻ có dài bao lâu, bạn đã tới đâu trên mảnh đất chữ S?

Yến Khanh
22/03/2019 12:52
0

Với nhiều bạn trẻ, dù có vẫy vùng, tung hoành khắp trời Âu hay lang thang trên những thảo nguyên xanh châu Phi, Việt Nam vẫn là nhà - là mảnh đất họ muốn khám phá nhất và hiểu được vẻ đẹp cuộc sống con người nơi đây.

Báo Việt Úc - Bạn đã tới được bao nhiêu tỉnh thành rồi?

Thỉnh thoảng, tôi lại thấy hiện ra một vài ứng dụng hay trò chơi như vậy trên Facebook mình. Có một thôi thúc khiến tôi muốn click vào ngay, ấn tên từng tỉnh thành mình đã đi qua, nhớ lại những kỷ niệm tươi đẹp trên từng con đường tuổi trẻ. Mỗi năm, con số nơi tôi đi qua lại thay đổi, như khi trả lời bảng khảo sát số tỉnh thành từng đặt chân tới, tôi đã hét lên khi nhìn thấy con số 55 tỉnh thành. 26 tuổi, chỉ còn chưa đầy chục tỉnh thành nữa thôi là tôi đã khám phá khắp mọi miền tổ quốc rồi ư?

Cùng nhau đi khắp đất Việt: Tuổi trẻ có dài bao lâu, bạn đã tới đâu trên mảnh đất chữ S? - Ảnh 1.

Tuổi trẻ này, bạn đã tới được bao nơi tại Việt Nam rồi. Ảnh: Team Lions Here We Go

So với thế hệ X của bố mẹ - những người trẻ thế hệ Y mang cho mình khát khao lên đường mãnh liệt hơn, họ đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ, vẫy vùng với cuộc đời rộng lớn ngoài kia. Có lẽ vì vậy, thói quen du lịch của chúng tôi cũng thay đổi: Người trẻ không đắm mình trong những thành phố xa hoa rộng lớn mà đôi khi cũng thích một chút phiêu lưu trên những cung đường, họ cũng không tằn tiện như thế hệ đi trước, biết chi tiêu hợp lý khi đi du lịch và hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất. 

Du lịch không chỉ là gói gọn trong những địa điểm quen thuộc, người trẻ đã biết đi xa hơn, nhìn sâu hơn và cảm nhận mọi thứ bằng tất cả giác quan trên mỗi hành trình. Thông qua những nơi người trẻ đi qua hay từng khoảnh khắc ấn tượng các bạn chia sẻ trong bảng khảo sát, chúng ta như thấy được phần nào toàn cảnh bức tranh du lịch của người trẻ để từ đó biết được cần phải làm gì nếu muốn đưa hình ảnh du lịch Việt tới với nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hơn.

Người ta vẫn nói, trải nghiệm du lịch đâu chỉ là đếm nơi đã đi qua rồi đem so sánh ai nhiều hay ít? Nhưng đi được nhiều nơi khiến ta mở mang được tầm nhìn của bản thân, càng đi xa lại càng hiểu hơn về bản thân, nhận ra những giá trị trong chính cuộc sống mà mình đang có.

Cùng nhau đi khắp đất Việt: Tuổi trẻ có dài bao lâu, bạn đã tới đâu trên mảnh đất chữ S? - Ảnh 2.

Thanh xuân ấy, chúng ta đã cùng nhau để lại trên những con đường. Tuổi trẻ có bao lâu mà chần chừ chờ đợi "ừ thôi để năm sau tao đi du lịch với mày". Có những lúc giữa cuộc sống đầy ngổn ngang, ta vô tình mở lại tập album với từng tấm hình cũ hay lướt Facebook "ngày này của 5 năm về trước".

Đó có thể là một ngày hè nắng gắt, hai đứa mới tốt nghiệp đại học vẫn vô tư bon bon chiếc xe máy dọc theo con đường biển đầy hoang sơ nhưng quyến rũ của Phú Yên?

Đó có thể là một sáng tinh mơ thức dậy, thấy mình đang nằm giữa bạt ngàn rừng thông Đà Lạt, co ro trong chăn và nghĩ rằng ta sẽ ở đây tới hết già?

Hay khi hoàng hôn buông trên hải đăng Kê Gà, ta nhìn ngắm những chiếc thuyền phía xa nhuốm màu đỏ ối mà lòng buồn man mác?

Thanh xuân đã cho bạn thời gian để trải nghiệm và khám phá dải đất hình chữ S thân thương, điều quan trọng là bạn có biết nắm lấy cơ hội để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Để rồi khi có ai đó hỏi "mày đã đi được bao tỉnh thành rồi", bạn có thể tự hào và nói.

"Tao đã đi hết Việt Nam rồi!".

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận