Cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa anh đào ngay tại Sydney vào giữa tháng 8/2017

Yến Khanh
09/08/2017 10:22
0

Không cần mua vé đi Nhật – ngắm hoa anh đào nở ở Sydney Cherry Blossom Festival, 18-27/8 tại Auburn Botanic Gardens.

Newsvietuc - Hứa hẹn là một lễ hội Nhật Bản lớn nhất trên đất Úc, bên cạnh rừng hoa anh đào khoe sắc trong cái lạnh cuối đông đầu xuân, Sydney Cherry Blossom Festival còn mang đến cho người thưởng lãm một dịp tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Nhật Bản với:

Kết quả hình ảnh cho lễ hội hoa anh đào úc

  • Ẩm thực
  • Âm nhạc
  • Vườn tược
  • Nghệ thuật
  • Phim hoạt hình anime
  • Hóa trang cosplay và cả… tranh tài sumo.

Không làm gì cả, chỉ ngắm hoa anh đào

Kết quả hình ảnh cho lễ hội hoa anh đào úc

Hanami (nghĩa là ‘ngắm hoa’) là một phong tục truyền thống của người Nhật thưởng thức vẻ đẹp của hoa, đặc biệt là với sakura – hoa anh đào. Hanami đã có từ hơn ngàn năm trước nhưng vẫn còn rất đậm nét trong cuộc sống hiện đại hôm nay ở Nhật.

Sydney Cherry Blossom Festival is back! | Photo: Cumberland Council Sydney

Mỗi năm hoa anh đào chỉ nở một lần và thời gian hoa nở chỉ vỏn vẹn 2 tuần. Đến với Sydney Cherry Blossom Festival, bạn có thể cần bản đồ, tự mình lần theo những lối mòn hoa nở trong vườn Nhật, tìm cho mình những góc hồng hoa anh đào đẹp nhất để… chụp hình (và… làm thơ?).

Không thích chen lấn ồn ào đông người? Auburn Botanic Gardens có ‘Serenity days’, những ngày vườn Nhật hạn chế số lượng người tham quan, nên bạn có thể thư thả hít thở, nhìn xuống cầu, trầm ngâm bên hồ, và… loay hoay chỉnh ánh sáng, đặt camera, để có góc ảnh hoàn hảo nhất những hành lang hoa anh đào theo ý mình.

Hình ảnh có liên quan

Thưởng thức hương vị Nhật Bản

Khách mời đặc biệt Masterchef Adam Liaw là một trong những gương mặt nổi bật trong ngành kỹ nghệ ẩm thực Úc. Anh là đại sứ thiện chí cho ẩm thực Nhật tại Úc, sẽ biểu diễn cho công chúng ‘tuyệt chiêu’ dùng những thứ ‘dư thừa’ còn lại trong tủ lạnh để chế biến các món ăn hương vị Nhật.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Japanese Food village để du khách có dịp nếm thử muôn hình vạn trạng thức ăn Nhật, từ mì udon hay ramen đến sashimi, bánh bao hay hot dogs kiểu Nhật, hoành thánh chiên gyoza, gà xiên que yakitori…

>>> Xem thêm: Sông hoa anh đào đẹp nghẹt thở ở Tokyo

Kết quả hình ảnh cho lễ hội hoa anh đào úc

Ngoài ra còn có những trận đấu sumo, disco trong tĩnh lặng, biểu diễn nghệ thuật cắm hoa thiền Ikebana, Origami workshops, Bonsai workshops…

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.