Có gì thú vị trong lễ hội ẩm thực Bankstown Bites năm nay?

Yến Khanh
26/07/2017 18:19
0

Cần chi phải đi xa để thưởng thức những món ngon vật lạ trên khắp thế giới, khi bạn có thể làm điều đó ngay tại lễ hội ẩm thực Bankstown Bites, thu hút đến 10,000 người mỗi năm!

Newsvietuc - Lễ hội ẩm thực đa văn hoá Bankstown Bites 2017 diễn ra vào thứ Bảy 29/7 từ 10.00am-4.00pm tại Olympic Parade (giữa Dale parade và Marion street, trước Canterbury-Bankstown Arts Centre). Khu vực này tập trung đông đảo các cộng đồng người Ả Rập, Việt Nam, Hy Lạp, Ấn Độ và các sắc dân khác, tạo nên một bức tranh ẩm thực sôi động và đầy màu sắc.

"Nó đã trở thành một điểm đến thật sự đối với các tín đồ ẩm thực tại Sydney và từ nơi khác đến," giám đốc sự kiện Kerry Sebio nói với SBS Greek.

Mục tiêu của lễ hội 13 năm tuổi này là nhằm thúc đẩy sự hoà hợp và tôn trọng giữa các sắc tộc và nền văn hoá khác nhau trong khu vực, cũng như phô diễn nét đẹp ẩm thực đa dạng.

This year’s My Kitchen Rules semi-finalists, David and Betty, will be whipping up some of their signature Asian flavours at Bankstown Bites on 29 July.

This year’s My Kitchen Rules semi-finalists, David and Betty, will be whipping up some of their signature Asian flavours at Bankstown Bites on 29 July.

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đánh giá thấp sức mạnh của thức ăn trong việc đem con người lại gần với nhau hơn," bà Sebio chia sẻ.

"Nó thực sự đoàn kết chúng ta. Tôi nghĩ việc tổ chức một lễ hội ẩm thực sẽ giúp khởi đầu các cuộc đối thoại.

>>> Xem thêm: Úc: Tổ chức bơi khỏa thân tại lễ hội Dark Mofo, không ngờ nghìn người ùn ùn đến

"Không gì tốt hơn là ngồi xuống và quan sát sự tương tác và liên kết diễn ra nhờ vào thức ăn và xung quanh bàn ăn."

Các món ăn góp mặt trong lễ hội năm nay bao gồm gozleme từ Thổ Nhĩ Kỳ, taco lai giữa Hàn và Mễ, món goulash bò của Hungary và cơm hải sản paella trứ danh của Tây Ban Nha, món koshari của Ai Cập, há cảo Trung Quốc, bánh crepe của Pháp, và còn nhiều nữa.

Thưởng thức món ngon Bankstown với Food Tours! 

Chỉ với $5, bạn sẽ được nếm thử các món ngon đặc sắc tại Bankstown City Plaza, với đủ vị ngọt, mặn, cay, nồng cùng lời giới thiệu hấp dẫn từ các hướng dẫn viên. 

Có tour lúc 10.30am, 12.30pm và 2.30, với quãng đường đi bộ từ 500m đến 2.5km.

Đặt vé food tour tại đây.

Bankstown Bites Festival Program
Theo sbs

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận