Cầu mới khai trương ở Trung Quốc được nhận xét giống Cầu Vàng

Yến Khanh
21/08/2019 08:28
0

Cầu Tiên Thủ ở tỉnh Phúc Kiến có dạng kính, được nâng đỡ bởi một bàn tay khổng lồ vươn lên giữa trời xanh.

Báo Việt Úc - Ngày 17/8, khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến mở cửa công trình cầu kính mới để đón khách tham quan. Cầu kính mang tên Tiên Thủ, nằm lơ lửng trên vách đá. Điểm nổi bật của nó là trụ đỡ được xây dựng như hình bàn tay khổng lồ. 

Cầu Liên Thủ ở Trung Quốc nằm trên một ngọn núi cao, có không khí mát mẻ. Vào mùa hè, nhiệt độ nơi đây chỉ khoảng 26 độ C. Ảnh: Sohu.

Cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc nằm trên một ngọn núi cao, có không khí mát mẻ. Vào mùa hè, nhiệt độ nơi đây khoảng 26 độ C. Ảnh: Sohu.

Ngay khi vừa khánh thành, cầu Tiên Thủ đã được nhận kỷ lục Guinness là Tác phẩm điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới. Cầu bắt đầu xây dựng từ tháng 8/2018, tổng chi phí lên đến 16 triệu tệ (gần 53 tỷ đồng). Cầu dài 99 m, bàn tay Phật cao 19 m và sàn kính. Theo Sohu, cầu treo này mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng", và được lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng, nằm trên núi Bà Nà. Ảnh: CNN.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng, nằm trên núi Bà Nà. Ảnh: CNN.

Cầu Tiên Thủ được nhiều người cho rằng giống cầu Vàng ở Đà Nẵng, Việt Nam. Cầu Vàng dài 150 m, mở cửa từ tháng 6/2018 và là một trong những điểm du lịch hút khách hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng. Cầu nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, trên núi Bà Nà. Tháng 8/2018, cây cầu được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!