Cánh rừng với 50.000 cây hoa anh đào ở Nhật Bản, “nhuộm hồng” cả một quả núi và đẹp đến khó tin!

Yến Khanh
24/04/2019 09:29
0

Thời khắc kỳ diệu của cả năm ở Nhật Bản đang đến, bởi đây là thời khắc quốc hoa của đất nước này - Sakura (hoa anh đào) đua nở trên khắp mọi miền xứ sở này.

Báo Việt Úc - Hoa đào nở nhanh và cũng chóng tàn. Mùa hoa đào nở là thời điểm ngoạn mục nhất trong năm thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tự nhiên. Từ thời xa xưa, người Nhật đã yêu mến hoa đào hơn bất cứ một loài hoa nào khác. Đơn giản vì nó là biểu trưng cho mùa xuân, cho sự may mắn.

Cả nước Nhật dường như khoác lên mình một "bộ lễ phục" lộng lẫy thêu dệt bởi hoa cỏ mùa xuân. Người người nhà nhà đang thi nhau đến Nhật Bản để ngắm hoa, tuy nhiên bạn đã thực sự nắm rõ ở đâu ngắm hoa anh đào đẹp nhất và nhiều nhất chưa?

Nếu hỏi mọi người chỗ ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản, thì Kyoto, Tokyo, Aomori hay Kanazawa luôn là những cái tên được nhớ đến đầu tiên. Nhưng nếu hỏi người dân địa phương, thì cái tên Yoshino chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1. Luôn được bầu chọn là địa điểm nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản với hơn 50000 cây thuộc 200 loại đào khác nhau, núi Yoshino nằm ở miền Trung của tỉnh Nara là nơi lý tưởng để ngắm cảnh hoa đào nở.

Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 1.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Luân, chủ nhân bộ ảnh hoa anh đào ở Yoshino gây "thương nhớ" cộng đồng mê xê dịch gần đây chia sẻ: "Đường đi đến đây khá là khó khăn cộng với không nằm trong JR pass (vé xe lửa của hãng đường sắt Nhật Bản) nên tuy đã đi Nhật 5 lần mà lần này mình mới nghe tới núi Yoshino lần đầu. Một núi đào theo đúng nghĩa đen, một cái đồi màu hồng ngợp nắng và những ngôi đền bằng gỗ đẹp quên sầu. Không đi chắc có lẽ tiếc cả đời cũng không hết mất".

Được biết, núi Yoshino nằm trong thị trấn Yoshino, tỉnh Nara, Nhật Bản, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2004, thuộc quần thể các kiến trúc chùa chiền, đền thờ và đường hành hương ở vùng núi Kii. Đi dạo xung quanh đây, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều bức tranh hoa đào thật đẹp. Yoshino được xem là trung tâm của loài hoa anh đào Yamazakura, có khoảng 30.000 gốc anh đào loại này mọc trải dài dọc theo sườn núi.

Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 3.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 4.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 5.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 6.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 7.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 8.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 9.
Quên Tokyo hay Kyoto đi, đây mới là nơi có nhiều hoa anh đào nhất Nhật Bản này! - Ảnh 10.

Tương truyền, cây đào ở núi Yoshino là hiện thân của Ngài En no Ozunu - người sáng lập tôn giáo Shugendō, 1 tôn giáo lâu đời ở Nhật và là một nhánh của đạo Phật. Vì vậy, những người mộ đạo xem cây đào như một báu vật, họ đã cố công bảo vệ cây thật tốt, nhiều người đến viếng chùa đã trồng thêm cây đào như một hình thức cúng Phật. Hình ảnh của cây đào xinh đẹp ở đây gắn liền với lòng tin tín ngưỡng lâu đời của người Nhật.

"Có 1 cái nho nhỏ là ngọn núi này có vẻ có một vị thế rất đặc biệt trong lòng người Nhật, nhất là những người cao tuổi, họ gọi đây là Yoshinosama (sama là kính ngữ nghĩa là Ngài, vô cùng lễ phép). Hơn nữa lúc mình đi mua bánh ăn, bác đứng quầy có hỏi mình định đi đâu thì mình bảo đi Yoshino, bác ấy ồ lên 1 tiếng rồi phát âm từ Yoshino rất thành kính và trân trọng", anh Luân chia sẻ thêm.

Nếu lần tới có kế hoạch vi vu ngắm hoa anh đào ở Nhật thig nhớ note lại địa điểm này nhé! Đường đi có hơi gian truân hơn bình thường nhưng đảm bảo cảnh sắc thì lại vô cùng xứng đáng đó.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận