Bỏ đàn sống với bầy kangaroo, chú dê thành ngôi sao ở Australia

Lan Anh
10/04/2018 22:26
0

Người dân trong vùng gợi ý cánh đồng nơi dê Gary sống cùng kangaroo có thể trở thành điểm du lịch để khách dừng xe, uống cà phê, ngắm cảnh.

Newsvietuc-Chú dê Gary sống trên một cánh đồng ở vùng ngoại ô Seaford Meadows, Adelaide (Australia) cùng một bầy kangaroo trong nhiều năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng nhận ra sự hiện diện của nó giữa hàng chục con kangaroo, nhiều người nghĩ đó chỉ là một con lừa.

Naomi Will, cư dân trong vùng, là người đầu tiên phát hiện ra điều thú vị này vào năm 2015 và chụp lại cảnh dê Gary chơi đùa cùng người bạn kangaroo to lớn. Thời điểm đó, bức ảnh của Naomi gây bão trên mạng xã hội và đưa con dê thành ngôi sao mới nổi của thành phố Adelaide.

Dê Gary cùng người bạn kangaroo. Ảnh: Facebook.

Dê Gary cùng người bạn kangaroo. Ảnh: Facebook.

>>>>Xem thêm: 15 điều thú vị về nước Úc có thể bạn chưa biết?

"Luôn có khoảng 60 con kangaroo trên cánh đồng, khi lái xe trên đường Commercial, bạn sẽ thấy mọi người tấp vào lề đường để chụp ảnh chúng".

Naomi tin rằng tình bạn khác thường giữa dê và kangaroo là một bài học cho con người về vấn đề phân biệt chủng tộc: "Hai loài động vật hoàn toàn khác nhau có thể không hòa thuận trong thế giới thực, nhưng chúng đã làm được, thật tuyệt vời".

Con dê lạc giữa đàn kangaroo trên cánh đồng. Ảnh: The Advertiser.

Con dê "lạc" giữa đàn kangaroo trên cánh đồng. Ảnh: Adelaide Now.

Tuy nhiên, ngôi nhà của bầy kangaroo với thành viên đặc biệt này đang đối mặt với nguy cơ bị giải tỏa, theo Adelaide Now ngày 9/4. Từ năm 2016, một tập đoàn bất động sản định triển khai dự án trị giá 215 triệu USD, biến cánh đồng 42 hecta thành khu dân cư với 600 căn nhà, và tạo ra 1.200 việc làm cho địa phương trong 8 năm.

Tới nay dự án này vẫn vấp phải sự phản đối của nhiều người dân trong vùng, dù tập đoàn trên đã huy động những nhà sinh thái tham gia tư vấn. Hiệp hội Cư dân phía Nam Port Noarlunga đang tổ chức biểu tình phản đối dự án này, bảo vệ dê Gary.

Gordon Penhall, đại diện của hiệp hội, đã đặt 12 biển báo dọc đường Commercial để kêu gọi cư dân trong vùng tham gia. "Chúng tôi chỉ muốn mọi người có thể tiếp tục tấp xe vào vệ đường để thấy Gary và bầy kangaroo. Chúng tôi không đòi hỏi gì nhiều".

Gordon gợi ý, cánh đồng này có thể trở thành điểm du lịch để khách thập phương dừng xe uống cà phê, ăn nhẹ và ngắm nhìn những con vật.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.