Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Lan Anh
07/01/2018 11:39
0

Hàng trăm người bước dưới những tán cây ở Aokigahara mà không có ý định rời đi để tận hưởng khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời.

Newsvietuc-

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Aokigahara là khu rừng ở phía tây bắc chân núi Phú Sĩ, cách thủ đô Tokyo 100 km. Với những tán lá rậm xanh dày, nơi đây được mệnh danh là “Biển Cây”. Cây cối trong rừng Aokigahra phát triển nhanh chóng trên nền dung nham cứng trải dải 30 km2 từ vụ phun trào lớn nhất của Phú Sĩ vào năm 864. Ảnh: Mental Floss.

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Trong khu rừng rộng lớn còn có nhiều hang động chứa đầy băng. Nhiều nơi đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng cho du khách. Tuy nhiên, nơi đây không phải là điểm lý tưởng cho các phượt thủ khi những tán cây xoắn chặt, và nền đất dung nham tạo ra không gian rùng rợn. Ảnh: Japan Travel.

>>>Xem thêm: 4 điểm đến châu Á được giới trẻ Việt hăng hái check in nhất năm 2017

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Theo truyền thuyết, Aokigahara được cho bị các yurei hay những bóng ma từ thần thoại Nhật Bản ám ảnh. Những năm gần đây, khu rừng trở thành địa điểm tự sát nổi tiếng nhất thế giới, sau hàng loạt vụ tự tử xảy ra. Ảnh: Agency Vũ.

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Chính quyền Nhật Bản đã đặt các biển báo đề dòng chữ: “Cuộc sống này là món quà quý giá cha mẹ dành tăng cho bạn”, kèm đường dây nóng hỗ trợ. Ảnh: Collective Evolution.

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Riêng năm 2003, có tới 105 thi thể được tìm thấy trong rừng. Năm 2010, có tới hơn 200 người cố gắng tự tử song chỉ 54 người quay trở về cuộc sống. Thời điểm nhiều người tìm đến cái chết nhất thường vào tháng 3, tháng cuối cùng của năm tài chính ở Nhật. Nhiều người mang lều cắm trại trong rừng nhiều ngày, không ngừng chất vấn về số phận của mình. Ảnh: Japan Times.

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Nhật Bản có tỷ lệ tự sát cao nhất thế giới. Đặc biệt, sau cuộc suy thoái toàn cầu vào năm 2008, con số này không ngừng tăng lên đến mức chính phủ phải dừng việc công khai số vụ tự tử ở Aokigahara trong những năm gần đây để lấy lại danh tiếng. Ảnh: Gypse Thread.

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Nhiều bộ phim nổi tiếng đã lấy bối cảnh để quay ở đây. Bộ phim "Sea of Trees" ra mắt vào năm 2016 kể về một người đàn ông Mỹ tới Aokigahara tự sát và gặp một người Nhật với lý do tương tự. "Forest", bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ phát hành năm 2016 cũng được quay trong khu rừng này. Ảnh: Mind Amuse.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.