Ba nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam được vinh danh

Lan Anh
31/03/2018 19:38
0

Bà Tôn Nữ Thị Hà, Bùi Thị Sương, Phạm Ánh Tuyết được vinh danh là ba nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Newsvietuc - Sáng 30/3, lễ tôn vinh các Danh hiệu Du lịch năm 2017 diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội VITM. Điểm khác biệt của sự kiện năm nay là ngoài các tập thể (doanh nghiệp), buổi lễ còn vinh danh các cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch.

Ở hạng mục Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam, giải thưởng được trao cho bà Tôn Nữ Thị Hà, Bùi Thị Sương, Phạm Ánh Tuyết.

Ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng lần lượt cho Nghệ nhân ẩm thực Tôn Nữ Thị Hà, Phạm Ánh Tuyết và Bùi Thị Sương.

Ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng lần lượt cho Nghệ nhân ẩm thực Tôn Nữ Thị Hà, Phạm Ánh Tuyết và Bùi Thị Sương. Ảnh: Mai Anh.

>>>Xem thêm: Việt Nam vào top hành trình ẩm thực tốt nhất năm 2016

Trong đó, bà Phạm Ánh Tuyết (sinh năm 1953, Hà Nội) là nghệ nhân dân gian, được mệnh danh “Đệ nhất Hà thành” về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bà là người được chọn chủ trì xây dựng thực đơn bữa đãi tiệc 21 vị nguyên thủ Quốc gia APEC vừa qua.

Bà Tôn Nữ Thị Hà (sinh năm 1943, Huế) được biết đến là truyền nhân duy nhất của ẩm thực cung đình Huế. Năm 2004, sách Guinness Việt Nam công nhận bà là "Người làm nhiều nghề nhất" với 16 nghề như: Nấu ăn, trồng cây kiểng, ngành y, nhiếp ảnh, vẽ chân dung, đúc chậu, dạy học, phiên dịch, pha rượu, làm bánh mứt...

Bà Bùi Thị Sương (sinh năm 1952, Tiền Giang) là một trong những thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Năm 2009, bà được công nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian. Với 35 năm giảng dạy về ẩm thực, bà làm giám khảo của nhiều hội thi nấu ăn toàn quốc.

Giải thưởng được trao với các tiêu chí: Nắm giữ những kiến thức, kỹ năng và bí quyết nấu ăn của ẩm thực Việt Nam; Trực tiếp lưu giữ, sáng tạo và truyền dạy cho các thế hệ kế tiếp; Tham gia chỉ đạo, cố vấn trong các liên hoan ẩm thực cấp quốc gia và quốc tế; Được vinh danh trên các tạp chí chuyên đề ẩm thực, các chương trình truyền hình về ẩm thực trong nước và quốc tế.

Phần trao giải cá nhân còn có các hạng mục: Giám đốc lữ hành tiêu biểu, Giám đốc khách sạn tiêu biểu.

Giải thưởng dành cho các tập thể gồm các hạng mục: Các khách sạn phục vụ khách Nhật Bản, khách Hàn Quốc, khách Trung Quốc, khách Nga, khách Tây Âu, Mỹ, Australia nhiều nhất năm 2017; khách sạn có nhà hàng Âu, Trung, Việt Nam phục vụ nhiều khách nhất; doanh nghiệp lữ hành đón nhiều khách nhất theo thị trường; doanh nghiệp lữ hành đưa khách ra nước ngoài nhiều nhất...

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Theo Vnexpress

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.