5 điểm vui chơi Tết Dương lịch trong ngày ở Sài Gòn

Lan Anh
30/12/2017 23:59
0

Bạn có thể đến các khu du lịch ở ngoại ô thành phố để vui chơi hoặc đơn giản là chụp ảnh dịp đầu năm mới.

Newsvietuc-

Công viên cá koiNằm ở huyện Hoóc Môn, đây là một trong những địa điểm đi chơi Tết Dương lịch đang rất nổi tiếng hiện nay ở Sài Gòn. Công viên còn được biết đến với tên gọi Rin Rin Park, công viên Đá Nhật. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là hệ thống hồ cá koi được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong hồ có khoảng 220 con cá koi, kết hợp với kiến trúc vườn Nhật xung quanh, du khách có thể chụp ảnh như tại đất nước mặt trời mọc. Vé tham quan là 50.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em và 200.000 đồng thuê kimono.Địa chỉ: Đường Xuân Thới Thượng 6, xã Xuân Thới Đông, huyện Hoóc Môn.

Công viên cá koi

Nằm ở huyện Hoóc Môn, đây là một trong những địa điểm chơi Tết Dương lịch đang rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Công viên còn được biết đến với tên gọi Rin Rin Park, công viên Đá Nhật. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là hệ thống hồ cá koi được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hồ có khoảng 220 con cá koi, kết hợp với kiến trúc vườn Nhật xung quanh, du khách có thể chụp ảnh như tại đất nước mặt trời mọc. Vé tham quan là 50.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em và 200.000 đồng thuê kimono.

Địa chỉ: Đường Xuân Thới Thượng 6, xã Xuân Thới Đông, huyện Hoóc Môn.

Khu sinh thái dân tộc thiểu số Củ ChiNơi này được ví như ngôi làng Tây Nguyên giữa Sài Gòn bởi du khách sẽ bắt gặp những ngôi rông bao quanh bởi cây cối xanh rì, rậm rạp. Đến đây, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Tây Nguyên khi hòa mình vào không gian làng bản, tượng nhà mồ... Ngoài các góc chụp hình sống ảo, khu này còn có nhiều trò chơi như bơi thuyền bắt vịt dưới hồ, truy tìm báu vật qua những gợi ý, kéo co, cột chân đá bóng, cưỡi ngựa, câu cá... Bạn sẽ được phục vụ các món của đồng bào dân tộc như cơm lam, gà nướng.  Vé vào cửa là 30.000 đồng. Địa chỉ: xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (cách địa đạo Củ Chi 8 km).

Khu sinh thái dân tộc thiểu số Củ Chi

Nơi này được ví như ngôi làng Tây Nguyên giữa Sài Gòn bởi du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà rông bao quanh bởi cây cối. Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Tây Nguyên khi hòa mình vào không gian làng bản, tượng nhà mồ...

Ngoài các góc chụp hình "sống ảo", khu này còn có nhiều trò chơi như bơi thuyền bắt vịt, truy tìm báu vật qua những gợi ý, kéo co, cột chân đá bóng, cưỡi ngựa, câu cá... Bạn sẽ được phục vụ các món của đồng bào dân tộc như cơm lam, gà nướng... Vé vào cửa là 30.000 đồng. 

Địa chỉ: xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (cách địa đạo Củ Chi 8 km). Ảnh: Đan Huy.

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát  Cần GiờCách trung tâm thành phố khoảng 40 km, khu sinh thái có không gian xanh mát, thích hợp để trốn nắng và đông đúc. Du khách có thể khám phá khu bảo tồn chim, đầm dơi để hoà mình với thiên nhiên. Đây cũng là nơi được du khách yêu thích để chụp ảnh và hít thở bầu không khí trong lành. Khu sinh thái cũng có nhiều dịch vụ để du khách thư giãn như câu cá sấu, tát mương bắt cá, câu cua. Giá vé vào cổng là 55.000 đồng (gồm xe điện đưa đón vào trung tâm). Mỗi điểm, dịch vụ thu phí riêng, 20.000 - 100.000 đồng.

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát – Cần Giờ

Cách trung tâm thành phố khoảng 40 km, khu sinh thái có không gian xanh mát, thích hợp để "trốn" nắng và đông đúc. Du khách có thể khám phá khu bảo tồn chim, đầm dơi để hoà mình với thiên nhiên. Đây cũng là nơi được du khách yêu thích để chụp ảnh và hít thở bầu không khí trong lành. Khu sinh thái có nhiều dịch vụ cho du khách thư giãn như câu cá sấu, tát mương bắt cá, câu cua... Giá vé vào cổng là 55.000 đồng (gồm xe điện đưa đón vào trung tâm). Mỗi điểm, dịch vụ thu phí riêng, 20.000 - 100.000 đồng.

Địa chỉ: xã Nhơn Lý, Cần Giờ.

>>>Xem thêm: Cập nhật lịch cấm đường, lịch hoạt động phương tiện công cộng vào đêm Giao thừa tại các thành phố lớn ở Úc

5ku FarmĐể tận hưởng không gian thôn quê thì nông trại ở quận 2 là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Tại đây có những khu vườn rau xanh mướt và trại nuôi gà, tất cả được nuôi trồng bằng chất hữu cơ và phục vụ luôn cho khách. Do đó, trải nghiệm ẩm thực cũng là điểm hấp dẫn nhất ở đây. Du khách có thể chọn những góc ngồi dùng bữa đậm chất miền Tây như võng, nhà lá. Thực đơn phong phú nhưng cao hơn so với mặt bằng chung.Địa chỉ: Thích Mật Thể, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

5ku Farm

Để tận hưởng không gian thôn quê thì nông trại ở quận 2 là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Tại đây có những vườn rau xanh mướt và trại nuôi gà, tất cả được nuôi trồng bằng chất hữu cơ và phục vụ luôn cho khách. Do đó, trải nghiệm ẩm thực cũng là điểm hấp dẫn nhất ở đây. Du khách có thể chọn những góc ngồi dùng bữa đậm chất miền Tây như võng, nhà lá. Thực đơn phong phú nhưng cao hơn so với mặt bằng chung.

Địa chỉ: Thích Mật Thể, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Green NoenNông trại này nằm ở Củ Chi, cách trung tâm thành phố khoảng 60 km, được xây dựng theo mô hình ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Du khách đến đây có thể tham quan các khu trồng nấm, rau... và trực tiếp thu hoạch như những nông dân thực thụ. Ngoài ra nông trại còn có các khu nuôi dê, cừu, bò sữa. Bạn cũng được thưởng thức nhiều món dân dã được nuôi trồng ngay tại đây. Trò giải trí câu cá trong các nhà chòi, bơi lội cũng được nhiều khách yêu thích khi tận hưởng kỳ nghỉ trong không gian xanh mát này. Vé tham quan là 50.000 đồng. Tại đây cũng có tour trọn gói gồm đưa đón giá 270.000 đồng/người.Địa chỉ: Nguyễn Thị Rành, xã An Nhơn, huyện Củ Chi.

Green Noen

Nông trại này nằm ở Củ Chi, cách trung tâm thành phố khoảng 60 km, được xây dựng theo mô hình ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Du khách đến đây có thể tham quan các khu trồng nấm, rau... và trực tiếp thu hoạch.

Ngoài ra nông trại còn có các khu nuôi dê, cừu, bò sữa. Bạn cũng được thưởng thức nhiều món dân dã được nuôi trồng ngay tại đây. Trò giải trí câu cá trong các nhà chòi, bơi lội cũng được nhiều khách yêu thích khi tận hưởng kỳ nghỉ trong không gian xanh mát này. Vé tham quan là 50.000 đồng. Tại đây cũng có tour trọn gói gồm đưa đón giá 270.000 đồng/người.

Địa chỉ: Nguyễn Thị Rành, xã An Nhơn, huyện Củ Chi.

Theo Vnexpress

Báo Úc 

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận