4 điểm vui chơi ở Singapore dịp Tết

Yến Khanh
24/01/2020 10:58
0

Phố người Hoa, thủy cung S.E.A, Universal Studios và lễ hội lì xì là gợi ý cho du khách khi tham quan đảo quốc sư tử dịp Tết.

Báo Việt Úc - Giống Việt Nam, một số nước châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc đều coi Tết nguyên đán là dịp lễ lớn trong năm. Du lịch Singapore trong thời điểm này, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng, bạn có thể tham gia vào các hoạt động lễ hội nhộn nhịp.

Khu phố người Hoa

Khi đến khu phố người hoa vào dịp Tết, bạn có thể đến con đường Eu Tong Sen, cầu New Bridge và khu vườn Garden Bridge để chiêm ngưỡng những chiếc đèn giấy thủ công, mô phỏng gia đình chuột... đến hết ngày 22/2. Du khách cũng có thể tham gia lễ hội đường phố Bazaar, với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật.

Ở khu phố bán nhiều món ăn truyền thống của Trung Quốc, du khách có thể thưởng thức ẩm thực Quảng Đông tại quán Si Wei Mao Cai hay Spring Court.

Tối 24/1 sẽ diễn ra chương trình đến ngược với pháo hoa, trình diễn âm nhạc và các trò chơi. Ảnh: Ravi Praksah.

Tối 24/1 sẽ diễn ra chương trình đến ngược với pháo hoa, trình diễn âm nhạc và các trò chơi. Ảnh: Ravi Praksah.

Lễ hội Singapore River Hongbao

Tổ chức lần đầu vào năm 1987 và trở thành sự kiện chào đón năm mới thường niên ở Quốc đảo sư tử, lễ hội Singapore River Hongbao có tên gọi khác là "lễ hội lì xì". Lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn phong tục chúc tết: mừng tuổi bằng phong bao đỏ. Tại đây tổ chức cuộc thi viết thư pháp và ẩm thực hay biểu diễn nghệ thuật.

Tham quan thủy cung S.E.A

Khi đến thủy cung, du khách sẽ được thưởng thức tiết mục múa rồng dưới nước, mang ý nghĩa xua tan mọi điều xui xẻo. Tiết mục do các thợ lặn chuyên nghiệp tại thủy cung thực hiện. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm vương quốc đại dương, nơi có nhiều sinh vật biển và được trang trí cầu kỳ để đón chào năm mới.

Màn trình diễn được thực hiện bởi các thợ lặn chuyên nghiệp. Ảnh: News CN.

Màn trình diễn được thực hiện bởi các thợ lặn chuyên nghiệp. Ảnh: News CN.

Universal Studios Singapore

Bạn cũng có thể dẫn gia đình mình đến công viên để chiêm ngưỡng các màn múa lân hay chụp ảnh với những nhân vật hoạt hình. Những nhân vật này sẽ mặc trang phục truyền thống của người Hoa. Lễ hội diễn ra từ 11/1 cho tới hết ngày 9/2.

Ngoài ra bạn có thể dạo quanh khu vực Garden by the bay từ 17/01 cho đến hết 23/02, để ngắm và chụp ảnh tại hội hoa xuân với chủ đề 12 con giáp. Các khu dã ngoại và công viên cũng là điểm đến gợi ý cho bạn.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận