16 người Việt bị bắt tại Thái Lan vì quá hạn visa du lịch

Lan Anh
06/02/2018 10:19
0

Sáng 5/2, cảnh sát Thái Lan bắt giữ 16 người Việt lưu trú quá hạn visa du lịch tại Nong Khai.

Newsvietuc-Maj Thirapong Prachakjit, thanh tra Phòng Xuất nhập cảnh Nong Khai, Thái Lan, cho biết vụ bắt giữ được thực hiện ngay khi cảnh sát nhận tin báo. Họ đã chặn đầu chiếc xe tải chở những người nước ngoài đỗ trước trạm xăng tại quận Nong Song Hong lúc 5h sáng 5/2, theo Nation.

Cảnh sát tìm thấy 16 người Việt ngồi chen chúc trong xe, hộ chiếu của họ cho thấy nhóm người này đã lưu trú quá hạn visa du lịch từ 200 tới 325 ngày. Lái xe Boonchai Phuphiewmek, 39 tuổi, cũng bị bắt giữ.

Những người bị bắt giữ tập trung tại đồn cảnh sát. Ảnh: Nation.

Những người bị bắt giữ tập trung tại đồn cảnh sát. Ảnh: Nation.

Những người Việt trên thừa nhận đã làm việc trái phép tại Bangkok và những điểm du lịch khác tại Thái Lan, họ đang trở về nhà để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Nhóm người này khai nhận họ đã bắt tàu từ ga Kum Wapi tại Udon Thani, sau đó được chiếc xe tải trên chở đến biên giới tại Nong Khai.

>>>Xem thêm: Những địa điểm du Xuân đẹp nhất miền Bắc dịp Tết Nguyên đán

Những người Việt này không phải đối tượng duy nhất bị chính phủ Thái Lan xử lý trong thời gian gần đây. Hiện chính phủ nước này mở cuộc truy quét hơn 8.000 người nước ngoài lưu trú quá hạn visa, trong đó nhiều người dính dáng tới những đường dây tội phạm, tổ chức khủng bố và lao động bất hợp pháp.

Nhóm người nước ngoài này chủ yếu đến từ châu Á, châu Phi và châu Âu, họ sẽ không chỉ bị bắt giữ mà còn bị tịch thu toàn bộ tài sản, Xinhua đưa tin. Cảnh sát Thái Lan cho rằng chủ yếu những người lưu trú quá hạn lẩn trốn tại các điểm du lịch lớn như Pattaya, Phuket, Hua Hin, đảo Koh Samui và Bangkok.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.