14 khách sạn ở Đà Nẵng chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng

Lan Anh
01/03/2018 18:37
0

Sở Xây dựng thấy nhiều khách sạn lớn hoạt động lâu, nhưng không làm thủ tục nghiệm thu nên đã kiểm tra.

Newsvietuc-Ngày 1/3, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố 14 khách sạn hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng, nhưng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra nghiệm thu.

Các khách sạn đều nằm trên đường Võ Nguyên Giáp và đường Hà Bổng (quận Sơn Trà). Trong đó nhiều khách sạn 3-4 sao, cao hàng chục tầng, như: Trường Sơn Tùng 2 (12 tầng), Lê Hoàng Beach (18 tầng), Diamond Sea (20 tầng)...

Khách sạn Lê Hoàng Beach hoạt động một năm nay nhưng chưa làm thủ tục nghiệm thu công trình. Ảnh: V.Đ.

Nhiều khách sạn có tên trong danh sách Sở Xây dựng công bố đã đi vào hoạt động 2-3 năm. Ảnh: V.Đ.

>>Xem thêm:Hà Nội có gì mà hấp dẫn du khách nước ngoài đến thế?

Sở Xây dựng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các chủ đầu tư và chủ quản lý sử dụng công trình thực hiện thủ tục nghiệm thu theo quy định, đồng thời phối hợp với ngành liên quan xử lý nghiêm trường hợp sai phạm.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, về nguyên tắc chủ đầu tư muốn nghiệm thu công trình thì phải nộp hồ sơ cho Sở. "Tuy nhiên, Sở Xây dựng thấy nhiều khách sạn lớn hoạt động lâu, nhưng không làm thủ tục này nên phải kiểm tra và công bố danh sách", ông Hùng nói. 

"Nghiệm thu công trình sớm thì chủ đầu tư được hưởng quyền lợi là hoàn thiện hồ sơ đưa tài sản vào đất, để định giá tài sản được nhiều hơn", ông Hùng nói thêm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.