Visa Úc: Visa 188 - Đầu tư 5 Triệu và 15 Triệu - Các thông tin sai lệch từ Bộ Nội Vụ

Yến Khanh
07/01/2018 15:16
0

Cảnh báo về thời điểm nộp đơn xin cấp Visa 888 – Thị Thực Định Cư Úc diện Đầu Tư & Kinh Doanh Sáng Tạo. Sáng ngày 05/01/2017, Bộ Nội Vụ yêu cầu Viện Di Trú Úc thông báo đến các thành viên liên quan đến nguy cơ bị từ chối đối với các đơn xin cấp visa 888 đã được nộp quá sớm.

Newsvietuc - Thông tin mà Bộ Nội Vụ cung cấp trước đó trên trang mạng của Bộ là không chính xác và dễ gây nhầm lẫn.

Nhằm làm rõ vấn đề này, thông tin cung cấp dưới đây chỉ áp dụng đối với các đơn xin cấp visa 888 thuộc diện Đầu Tư và Đầu Tư Trọng Yếu (được gọi tắt là SIV).

Theo như Qui Định 888.232, đối với thị thực diện Đầu Tư, thời gian bắt buộc đương đơn từng giữ visa 188 (thị thực tạm trú Đầu TưKinh Doanh Sáng Tạo) phụ thuộc vào ngày nộp đơn. Cụ thể như sau:

• Đối với các đơn xin cấp thị thực nộp trước ngày 01/07/2015:

o Đương đơn có thể nộp đơn xin cấp visa 888 sau khi đã giữ thị thực tạm trú trong khoảng thời gian 3 năm và 11 tháng trước đó.

• Đối với các đơn xin cấp thị thực nộp sau ngày 01/07/2015:

o Đương đơn có thể nộp xin cấp visa 888 sau khi đã giữ thị thực tạm trú trong khoảng thời gian ít nhất là 4 năm.

Thời gian giữ thị thực tạm trú bắt buộc đối với diện Đầu Tư Trọng Yếu (Significant Investor)

Theo Qui định 888.241(1)(a), đương đơn phải từng giữ thị thực tạm trú 188 thuộc diện SIV trong thời gian liên tục ít nhất là 4 năm trước đó.

Hoặc theo như Qui định 888.241(1)(b), đương đơn cần đáng ứng tiêu chí là từng giữ thị thực tạm trú 188 thuộc diện SIV và một hoặc nhiều thị thực thuộc diện thị thực SIV Mở Rộng trong thời gian liên tục ít nhất là 4 năm.

Đối với Qui định 888.241(1)(b), thời gian bắt buộc từng giữ visa 188 phụ thuộc vào ngày nộp đơn:

• Đối với các đơn nộp trước ngày 01/07/2015:

o Đương đơn có thể nộp đơn xin cấp thị thực 888 sau khi đã giữ thị thực tạm trú trong khoảng thời gian 3 năm và 11 tháng trước đó.


• Đối với các đơn nộp sau ngày 01/07/2015:

o Đương đơn có thể nộp xin cấp thị thưc 888 sau khi đã giữ thị thực tạm trú trong khoảng thời gian ít nhất là 4 năm.

Thời gian giữ thị thực tạm trú bắt buộc đối với các diện SIV khác

Qui định 888.221 áp dụng cho diện Kinh Doanh Sáng Tạo (Innovation Investor Stream) yêu cầu đương đơn phải từng giữ một hoặc nhiều loại thị thực được liệt kê dưới mục 1104BA(4) trong tổng thời gian ít nhất là 1 năm trong vòng 2 năm ngay trước khi nộp đơn xin cấp thị thực.

Hình ảnh có liên quan

Qui định 888.251 dành cho diện Đầu Tư Cấp Cao (Premium Investor Stream) yêu cầu đương đơn phải từng giữ thị thưc tạm trú trong khoảng thời gian liên tục là 12 tháng trước đó.

Qui định 888.261 đối với diện Doanh Nhân Mới (Entrepreneur Stream) yêu cầu đương đơn phải đáp ứng điều kiện là từng giữ thị thực tạm trú trong khoảng thời gian liên tục ít nhất là 4 năm.

>>> Xem thêm: 5 thay đổi đối với visa định cư Úc do doanh nghiệp bảo lãnh

Theo Tạ Quang Huy

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận