Visa làm việc vùng quê mới của Úc 'khuyến mãi' Medicare

Yến Khanh
07/11/2019 05:47
0

Di dân tay nghề chuyển đến sinh sống và làm việc ở khu vực nông thôn nước Úc với các visa sắp áp dụng sẽ có thể tiết kiệm được hàng ngàn đôla mỗi năm cho chi phí bảo hiểm sức khỏe hoặc khám chữa bệnh - những visa mới này được bao gồm bảo hiểm y tế Medicare.

Báo Việt Úc - Chính phủ Liên bang đã thông báo rằng những người sẽ sống ở Úc với hai visa làm việc miền quê mới, sắp trở thành chính thức, sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm Medicare.

Kết quả hình ảnh cho medicare úc

Một văn bản lập pháp của Bộ Y tế Liên bang nói rằng một người là người có visa 491 (lao động tay nghề - tạm thời) và visa 494 (lao động tay nghề - nhà nhân dụng bảo trợ - tạm thời) sẽ được coi là đủ điều kiện cho mục đích của Đạo luật Bảo hiểm Y tế năm 1973.

Văn bản này mở rộng Điều kiện tham gia Medicare cho những người có hai visa lao động có tay nghề tạm thời (491 và 494).

Hai loại visa rất được mong đợi này sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng Mười Một, thay thế cho các loại visa 489 và 187 (Chương trình di cư được tài trợ theo vùng).

Chính phủ liên bang giới thiệu hai visa mới nhằm thu hút nhiều di dân tay nghề hơn đến với các khu vực miền quê nước Úc và để giảm bớt tắc nghẽn tại các thành phố lớn nhất của đất nước này.

Sẽ có 25,000 visa làm việc vùng quê mỗi năm và mang đến con đường đinh cư vĩnh viễn nếu người mang visa tạm thời đáp ứng được các tiêu chí nhất định sau khi ở lại làm việc 3 năm.

Thông báo này đã làm hai loại visa làm việc miền quê Úc trở nên quyến rũ hơn, ngoài chiếc vé PR sau 3 năm, còn giúp di dân tay nghề giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tuần trước, Chính phủ Liên bang đã công bố các thành phố như Perth và Gold Coast sẽ được đưa vào danh sách nông thôn, đủ điều kiện để nhận người theo visa làm việc miền quê mới. Trên thực tế, tất cả các khu vực ở Úc ngoại trừ các khu vực đô thị của Sydney, Melbourne và Brisbane sẽ có quyền “chia miếng bánh” 25,000 visa làm việc vùng quê mỗi năm theo hoạch định của chính phủ Úc.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!