Visa hồi hương Úc 155 vs 157: Thời gian hiệu lực, giấy tờ, lệ phí

Yến Khanh
08/04/2018 13:20
0

Thời gian hiệu lực, giấy tờ, lệ phí làm visa hồi hương Úc 155 vs 157 cho thường trú nhân Úc muốn xuất nhập cảnh Australia sau khoảng thời gian lưu trú đã hết.

Newsvietuc - Nhập cảnh và trở thành thường trú nhân tại Australia mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình di trú. Bạn sẽ vẫn phải di chuyển giữa các quốc gia trong nhiều năm khi mà gia đình vẫn còn bên ngoài Úc.

Kết quả hình ảnh cho visa hồi hương

Chỉ công dân Úc có quyền tự nhiên được nhập cảnh vào Úc. Nếu thường trú nhân tại Úc muốn xuất nhập cảnh sau khi khoảng thời gian lưu trú tiêu chuẩn đã hết thì sẽ phải xin visa hồi hương Úc để đảm bảo có thể trở về và nhập cảnh Australia, đồng thời lấy lại tư cách thường trú nhân ở Australia.

Thời gian 5 năm cho xuất nhập cảnh tự do là tiêu chuẩn cho hầu hết visa thường trú tại Australia. Hết quãng thời gian này, bạn sẽ bị hạn chế di chuyển dù vẫn rất mong muốn có thể gặp gỡ thân hữu ở nước ngoài. 

Visa hồi hương Úc Resident Return visa (RRV)

Visa hồi hương Úc ( Resident Return visa - subclasses 155, 157) cho phép bạn quay lại nước Úc.

Đối tượng:

  • Hiện là thường trú nhân Úc (PR), hoặc
  • Trước đây từng là thường trú nhân Úc (chưa bị hủy PR), hoặc
  • Trước đây từng là công dân Úc (đã bị tước hoặc từ bỏ quốc tịch)
  • Bạn không thể đưa các thành viên trong gia đình kèm đơn của mình. Mỗi thành viên phải nộp đơn riêng.

Để xin visa hồi hương Úc thì hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực và đáp ứng yêu cầu kiểm tra lý lịch.

Visa hồi hương Úc 155 vs 157: Thời gian hiệu lực, giấy tờ, lệ phí

Visa hồi hương Úc 155 vs 157: Thời gian hiệu lực, giấy tờ, lệ phí

Visa 155, 157

Visa 155, 157 là visa hồi hương Úc. Sự khác nhau giữa hai loại visa này là thời hạn đi lại khác nhau: Visa 155 cho phép bạn được đi lại trong thời hạn 5 năm, trong khi thời hạn này đối với visa 157 chỉ là 3 tháng (tính từ ngày visa được cấp).

Nếu đang ở Úc, bạn nên xin visa hồi hương trước khi hết hạn. Thậm chí bạn có thể rời khỏi nước Úc trước khi visa này được cấp nếu thời hạn đi lại trên PR hiện tại của bạn còn hiệu lực, tuy nhiên trong thời gian bạn ở nước ngoài mà visa này chưa được cấp và thời hạn đi lại trên PR hiện tại của bạn đã hết thì bạn không thể quay lại nước Úc.

 Bạn cũng có thể xin visa bên ngoài nước Úc nhưng phải được cấp trước khi nhập cảnh vào Úc.

Thời gian xin visa hồi hương Úc visa 155 vs 157

Dòng

75% người nộp

90% người nộp

155

6 ngày

43 ngày

157

Số người nộp thấp

Số người nộp thấp

(Cập nhật ngày 20/3/ 2018)

Phí xin visa: AUD365.

Giấy tờ cần có để xin visa hồi hương Úc 155, 157

  • Có thể nộp trực tuyến tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login
  • Mẫu đơn 1085 – Đơn xin thị thực quay trở về cư trú (RRV) hoặc xin thị thực thay thế cho thị thực RRV.

Xem: http://www.immi.gov.au/allforms/booklets/ 

  • Hộ chiếu đã ký tên. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký thì không được chấp nhận.

Những người xin thị thực đã ở Úc ít hơn 730 ngày trong 5 năm vừa qua cần nộp thêm:

  • Bằng chứng về thường trú hiện tại ở Úc, về thường trú trước đây ở Úc hoặc về quốc tịch Úc trước đây
  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại cho thấy tất cả các chuyến đi đến Úc và khởi hành từ Úc trong 5 năm vừa qua
  • Bằng chứng của tất cả các thị thực Úc đã có trong 5 năm vừa qua
  • Bằng chứng về những ràng buộc đáng kể trong kinh doanh, về văn hóa, việc làm hoặc ràng buộc cá nhân với Úc và có lợi ích cho nước Úc
  • Bằng chứng về bất cứ lý do bắt buộc và/hoặc hoàn cảnh cá nhân nên phải vắng mặt ở Úc
  • Bằng chứng (nếu có) chứng minh người xin thị thực là thành viên trong gia đình của một người mà người đó đã:

Hình ảnh có liên quan

- Được cấp thị thực diện 155 hoặc 157 và thị thực đó còn giá trị; hoặc

- Nộp đơn xin Thị thực quay trở về (Cư trú) (loại BB) cùng đương đơn hoặc tách riêng.

  • Những người xin thị thực đã đi khỏi Úc mà không có thị thực thường trú hoặc thị thực quay trở về cư trú còn giá trị, cần nộp thêm:
  • Chi tiết về ngày đi và phương tiện mà quí vị đã sử dụng để đi khỏi Úc lần gần đây nhất (số hiệu chuyến bay và/hoặc tàu thủy đã sử dụng). Xin lưu ý rằng sẽ mất thêm thời gian để hoàn tất việc kiểm tra với Úc đối với các chuyến đi khỏi Úc hơn 20 năm về trước.

>>> Xem thêm: Hiểm nguy làm kết hôn giả đi Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả

Nguồn: giacmouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận