Visa 4 năm, Úc muốn thu hút những tinh hoa bậc nhất về kỹ thuật công nghệ

Yến Khanh
21/05/2018 08:48
0

Chính phủ Turnbull cho ra đời một loại VISA mới nhằm thu hút nhân tài hầu cạnh tranh với các nước khác về tài năng công nghệ cao.Các công ty cũng sẽ được phép tài trợ cho người ngoại quốc vào Úc làm việc với mức lương cao hơn $ 180,000 mỗi năm.

Úc biết rõ ràng đang bị cạnh tranh khốc liệt về công nghệ cao và kỹ thuật

Newsvietuc - Chính phủ Úc cho biết họ đang đáp ứng với cạnh tranh toàn cầu về kỹ năng và tài năng công nghệ cao.

Cái gọi là Chương trình Talent Toàn cầu sẽ là một chương trình thí điểm từ ngày 1 tháng 7 cho mười hai tháng.

Related image

Các doanh nghiệp được thành lập với doanh thu hàng năm hơn bốn triệu đô la sẽ có thể tài trợ cho các cá nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đến Úc và làm việc với một thị thực mới bốn năm.

Jennifer Westacott là Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Úc.

Bà nói rằng kế hoạch mới này là một cải tiến đối với thị thực hai năm hiện tại trong những hoàn cảnh tương tự.

Theo bà, hệ thống hiện tại, được đưa ra vào năm ngoái, đã tung ra thị thực hai năm, cho phép thu hút được những tài năng tốt nhất trên toàn cầu trong các lĩnh vực như công nghệ, đổi mới, khởi nghiệp.

Thời hạn 4 năm hợp lý hơn nhiều để thực sự thu hút được những tài năng tốt nhất.

“Những người sẽ không nhất thiết phải rời khỏi đất nước của họ chỉ để đến Úc làm việc trong hai năm, với một tương lai không chắc chắn sau hai năm đó. Vì vậy, bốn năm, là thực sự hợp lý.”

Hội đồng Kinh doanh của Úc cho biết kế hoạch này thậm chí có thể giúp các doanh nghiệp Úc mở rộng sang các thị trường mới.

Đơn xin thị thực thường trú sẽ có sẵn cho những người có thị thực sau ba năm.

Một loại visa phù hợp cho những công ty cần chuyên gia

Các doanh nghiệp mới thành lập về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) cũng có thể đưa người đến Úc làm việc theo kế hoạch mới.

Alex McCauley là Giám đốc điều hành của StartupAUS.

Ông nói đây là một loại hình VISA phù hợp với nhu cầu của các loại hình kinh doanh, những người cần một số loại chuyên gia.

Ông nói những công ty này, trước hết họ đang phát triển nhanh chóng, và vì vậy họ cần phải thuê rất nhiều người thật nhanh, và thứ hai, loại người mà họ đang cố gắng để thuê sẽ mở ra nhiều sự tăng trưởng cho việc kinh doanh đang có nhu cầu rất lớn trên thế giới, với những kỹ năng kỹ thuật số đó là những kỹ năng mới trong các thị trường trên toàn thế giới và do đó đang thiếu cung và nhu cầu cao.

Vì vậy, không có đủ người ở Úc. Thành thật mà nói, ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, không có đủ người.

Và mọi người đều mong muốn thuê các nhà quản lý sản phẩm, các kỹ sư phần mềm, các chuyên gia về tăng trưởng kỹ thuật số, các nhà khoa học dữ liệu, đó là những công việc mới đang có nhu cầu cao.

Một công việc phù hợp để sử dụng loại visa mới này là Rising Sun Pictures ở Adelaide tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim và truyền hình trên toàn thế giới.

Ian Cope là nhà sản xuất đấu thầu cho công ty.

Image result for công nghệ

Ông nói công ty cần một kế hoạch như thế này bởi vì không phải lúc nào cũng có đủ công nhân.

Tạo ra những hiệu ứng do máy tính tạo ra, khá cụ thể và khá khó khăn, do đó, nhận được những tài năng phù hợp để thực hiện những điều cụ thể chúng tôi cần, thực sự là quan trọng

“Thành ra trong khi chúng tôi đào tạo được nhân công địa phương, thì vai trò các chuyên viên từ trung đến cao cấp thật sự là thiếu”

Chính phủ liên bang cho biết sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết về kế hoạch này trong vài tháng tới, với sự giúp đỡ của một nhóm tư vấn ngành.

Tuy nhiên, phe đối lập nói rằng chính phủ đang bắt kịp kế hoạch của loại hình này mà họ tuyên bố mười tháng trước.

Nó nói rằng phiên bản kế thừa của chương trình này đã quá vội vã, và chính phủ đã làm hỏng chính sách nhập cư theo tay nghề.

>>> Xem thêm: Phát hiện lỗi trong bài thi quốc tịch Úc có thể làm trượt thí sinh

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.