Viêm Gan Siêu Vi - những điều cần biết khi xin định cư Úc - Phần 1

Yến Khanh
01/12/2017 20:45
0

Bất cứ ai có nhu cầu nhập cư Úc đều phải hội đủ các tiêu chuẩn được đưa ra trong Bộ Luật Di Trú Úc và một trong những tiêu chuẩn đó chính là ‘sức khoẻ’.

Newsvietuc - Để đảm bảo có một môi trường trong sạch cho dân của Úc nói chung, chính phủ Úc đã rất lâu nay áp dụng các điều khoản khắt khe cho các đối tượng xin visa định cư như PIC4005 và PIC4007 với các loại visa như diện đoàn tụ gia đình chẳng hạn. Một mặt khác, chính phủ Úc cũng không thể bởi vì đương đơn có vấn đề với sức khoẻ mà từ chối hồ sơ. Trong các điều khoản khắt khe và khô khan thỉ cũng có các điều khỏan cho phép đương đơn xin miễn trải qua các thủ tục này nếu có lý do chính đáng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét

Tôi đã từng thực hiện các hồ sơ khi đương đơn bị Lao (Tuberculosis), HIV và những năm gần đây có rất nhiều hồ sơ Viêm Gan Siêu Vi (Hepatitis) từ những năm 2001.

Hai loại Hepatitis tôi thường thấy là loại B và C. Thống kê cho thấy thời gian gần đây, Hepatitis đang lan truyền tại khu Châu Á Thái Bình Dương một cách chóng mặt.

Vào năm 2015, có khoảng 240,000 người đang sinh sống tại Úc với Hepatitis B và khoảng 227,000 người bị Hepatitis C. Điều này cũng có nghĩa là khoảng 2% dân số tại Úc bị nhiễm Viêm Gan Siêu Vi.

Đã có 419 người chết tại Úc bởi vì bị Hepatitis B và năm 2015 và 818 người chết vì bị Hepatitis C.

Vào năm 2016, có 6,502 trường hợp mới bị nhiễm Hepatitis B và 10,790 người mới bị nhiễm Hepatitis C.

Vậy thì sao không cho nhập cư?

Kết quả hình ảnh cho viêm gan B

Mỗi một trường hợp bị nhiễm Hepatitis và lượng virus cao sẽ đòi hỏi điều trị. Bởi Úc cũng là một quốc gia có nền y tế đứng đầu thế giới thì họ cũng chẳng dễ dàng gì cho các người khác nhập cư khi có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế của họ. Chẳng phải điều trị sẽ phải tốn kém? Không những vậy mà đương đơn nếu có ‘tính đe doạ’ đến nền y tế của nước Úc thì cũng có nguy cơ lây cho các người khác đã định cư tại Úc lâu năm.

Thống kê người viết có nhận được cũng nêu rằng, vào năm 2016, những người sinh sống tại Úc với Hepatitis cần phải điều trị đã tăng lên 6.1%...nếu nói chính xác hơn thì có tổng cộng 14,637 đối tượng đang điều trị Viêm Gan Siêu Vi B tại Úc.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ bị cấm vào Úc 10 năm nếu có hành vi cung cấp thông tin xin visa sai lệch

Nếu bất cứ ai nhận được thư từ cơ quan y tế đại diện cho chính phủ Úc về việc không hội đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ thì vui lòng liên hệ trực tiếp cho người viết để được hỗ trợ.

(Còn tiếp ... )

Theo Tạ Quang Huy

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.