Úc: Visa 407 là gì? Visa tay nghề phổ biến cho lao động Việt

Yến Khanh
10/04/2018 14:10
0

Sau khi visa 457 bị loại bỏ, training visa 407 huấn nghệ tay nghề mang lại cơ hội sang Úc làm việc dễ hơn khi được công ty, trường học Úc đứng ra bảo lãnh.

Newsvietuc - Hiện nay, visa 407 Úc đang là con đường phổ biến nhất cho người lao động Việt Nam và quốc tế làm việc và định cư Úc theo diện lao động có tay nghề được chủ doanh nghiệp Úc bảo lãnh.

Kết quả hình ảnh cho visa tay nghề

Visa 407 là gì?

Nếu bạn đang làm 1 trong các nghề Đầu bếp hoặc Nấu ăn hoặc Làm bánh hoặc Quản lý và nếu bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội được sống và làm việc tại ÚC hoặc nếu bạn chưa đủ điểm trong thang điểm định cư diện tay nghề tại Úc thì Training Visa 407 Australia có thể sẽ là một lựa chọn hợp lý. Loại visa này cho phép người có visa đến Úc để huấn nghệ hay tham gia vào các hoạt động phát triển chuyên môn trong lớp học.

Việc định cư Úc ngày càng tăng mạnh khiến chính phủ Úc phải thắt chặt chính sách hơn trong nhiều năm gần đây, điển hình là việc loại bỏ visa 457.

Visa 407 Australia dành cho những người muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời. Chính phủ Úc quy định loại visa này áp dụng cho đối tượng tham gia đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, tay nghề bằng cách:

– Tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc (doanh nghiệp, công ty) để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại của ứng viên

– Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc.

Visa 407 Úc được cấp 1 lần với thời hạn 21 tháng, gia hạn cứ 2 năm 1 lần, không giới hạn số là gia hạn. Khi gia hạn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, có đơn gia hạn và luật sư. Trước ngày hết hạn visa này khoảng 3 tháng có thể chuyển đổi sang các loại visa khác như visa sinh viên, kết hôn, bảo lãnh…

Sau một thời gian sống và làm việc tại Úc, hội tụ đủ các điều kiện, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Úc cho bản thân và cả gia đình với các diện visa tay nghề cao, visa bảo lãnh doanh nghiệp (visa 186, 187, 189) mà trước đây bạn không đủ điều kiện.

Quyền lợi của visa 407 Australia

  • Đậu visa cao
  • cho phép bạn ở Úc trong 21 tháng
  • Tham gia đào tạo tại nơi làm việc dựa trên việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn
  • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia
  • Đảm bảo mức thu nhập khoảng 30.000 AUD/ 1 năm.
  • Có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng đi cùng với mức chi phí thấp.
  • Cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

Visa 407 Australia là gì Visa tay nghề phổ biến cho lao động Việt

Visa 407 Australia là gì? Visa tay nghề phổ biến cho lao động Việt

Đối tượng visa 407 Úc

  • Đối tượng: tối thiểu tốt nghiệp lớp 12 hoặc trung cấp trở lên
  • Giới tính: Nam/Nữ
  • Độ tuổi: từ 18-35 tuổi
  • Đạt chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS ≥ 4.5 hoặc chứng chỉ PTE tương đương
  • Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu (có 6 tháng trở lên sẽ tăng cơ hội đậu visa)
  • Sức khỏe tốt, có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Úc.
  • Các công việc tuyển dụng: Làm nhiều công việc và hiện tại tập trung các công việc tại các nông trại như trồng và chăm sóc cây, thu hoạch trái cây, vận hành máy nông nghiệp…

Loại visa này yêu cầu một công ty/ trường học đứng ra bảo lãnh cho bạn tham gia một trong các hoạt động sau đây tại Úc:

Kết quả hình ảnh cho visa tay nghề

• Chương trình đào tạo để đăng ký thành viên, chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề ở Úc hoặc ở nước sở tại 
• Chương trình đào tạo về lĩnh vực công báo – trong trường hợp này, ứng viên phải làm việc toàn thời gian trong nghề này ít nhất 12 tháng trong vòng 24 tháng trở lại đây
• Bạn phải có 6 tháng kinh nghiệm thực tế, nghiên cứu hoặc đi thực địađể có thể lấy chứng chỉ quốc tế.
• Chương trình đào tạo được cung cấp bởi chính phủ Úc hoặc chính phủ của nước ứng viên đang sống. 

Chương trình tập huấn nghề nghiệp thường yêu cầu tối thiểu 70% chương trình là đào tạo ngay tại nơi làm việc và các hình thức đào tạo khác tại lớp học

Hồ sơ cho visa 407 Úc

  • Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)
  • 4 hình 4×6 của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)
  • 2 bản sao: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)
  • Sơ yếu lý lịch của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)
  • Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp
  • Xác nhận việc làm (nếu có)
  • Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự)
  • Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh)

Diện thị thực 407 yêu cầu có sự bảo lãnh của một tổ chức hợp pháp tại Úc đã được thông qua bởi Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc trước khi đương đơn nộp đơn xin thị thực.

Thời gian hoàn thiện hồ sơ và cấp visa tối đa trong vòng 4 tháng.

Với thông tin visa 407 huấn nghệ tay nghề trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại visa này và có cơ hội sang Úc làm việc dễ dàng.

>>> Xem thêm: Thang điểm và cách tính visa định cư ÚC diện tay nghề

Nguồn: giacmouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận