Úc ưu tiên xét visa định cư cho 5.000 chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực

Yến Khanh
15/08/2019 07:31
0

Chính phủ Úc vừa công bố một chương trình định cư tay nghề mới, trong đó 5.000 chuyên gia hàng đầu trong một số ngành kỹ nghệ sẽ được “săn đón” và ưu tiên xét visa.

Báo Việt Úc - Chính phủ liên bang hiện gửi một số nhân viên tuyển dụng ra nước ngoài để “săn đón” những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Hình ảnh có liên quan

Tổng trưởng Di trú David Coleman tiết lộ một số nhân viên đã được giao nhiệm vụ đến Berlin, Đức, và trong tháng tới sẽ có thêm nhiều nhân viên đến Boston, Singapore, Santiago, Thượng Hải và Dubai.

Mục tiêu của họ là tuyển dụng 5.000 chuyên gia hàng đầu trong một số ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ.

“Các nhân viên của Bộ Nội vụ sẽ đi đến những địa điểm chủ chốt ở nước ngoài để tìm kiếm những người giỏi nhất trong các ngành kỹ nghệ tăng trưởng mạnh, và khuyến khích họ đến Úc để giúp phát triển các ngành này,” ông Coleman nói.

“Bằng cách chiêu mộ những người giỏi nhất trong các ngành kỹ nghệ tăng trưởng mạnh, chúng tôi sẽ giúp xây dựng các doanh nghiệp, vốn sẽ tuyển dụng một số lượng lớn người Úc trong các công việc yêu cầu tay nghề cao và được trả lương cao.”

Australian Prime Minister Scott Morrison (right) with the Minister for Immigration David Coleman during a visit to steel manufacturer Galvatech in Sydney.
Immigration Minister David Coleman with Prime Minister Scott Morrison want more highly-skilled overseas workers.
AAP

Thượng nghị sĩ Coleman chia sẻ những lợi ích tiềm năm của chương trình Global Talent Independent Program, vốn được công bố hồi năm ngoái, thông qua một bài phát biểu tại Sydney Institute tối thứ Ba. 

Chính phủ sẽ dành 5,000 trong 160,000 suất định cư tại Úc cho chương trình mới này.

Theo trang mạng của Bộ Nội vụ, các nhân viên tuyển dụng sẽ phối hợp với các ngành kỹ nghệ địa phương nhằm xách định những chuyên viên tài năng, cũng như “tham gia các sự kiện và triển lãm quan trọng trong ngành, và quảng bá về cuộc sống tại Úc”.

Những người lao động có tay nghề cao sẽ được Bộ Nội vụ khuyến khích nộp đơn xin thường trú tại Úc, thông qua visa tay nghề độc lập (skilled independent) hoặc tài năng nổi bật (distinguished talent).

Tuyên bố này được đưa ra sau khi chính phủ quyết định gia hạn một chương trình visa thí điểm, nhằm giúp ngành công nghệ Úc dễ dàng tuyển dụng lao động có tay nghề cao.

Trong số 23 doanh nghiệp đăng ký chương trình này, chỉ có 5 công ty khởi nghiệp, còn lại là những doanh nghiệp lâu đời như Coles và Rio Tinto.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!