Úc từ chối cấp visa cho những người phạm tội bạo hành gia đình

Yến Khanh
04/03/2019 21:14
0

Những du khách từng bị kết tội bạo hành gia đình đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cảnh vào Úc. Luật mới này có hiệu lực từ ngày 28/2/2019.

Báo Việt Úc - Tổng trưởng Di trú David Coleman tuyên bố nước Úc sẽ không dung thứ cho những kẻ bạo hành gia đình.

“Bạo hành gia đình là một tai họa, không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới,” ông nói.

Hình ảnh có liên quan

“Quy định này của chúng tôi gửi đi một thông điệp rõ ràng: Nước Úc không dung thứ cho bạo hành gia đình. Và quy định này được áp dụng cho những người xin visa từ khắp mọi nơi trên thế giới.”

Trước đó, chính phủ Úc chỉ hủy visa của những người nước ngoài không vượt qua bài kiểm tra nhân thân, hoặc từng đi tù 12 tháng.

Thượng nghị sĩ Coleman cho biết quy định mới này sẽ được áp dụng không chỉ với các nhân viên Bộ Di trú, mà cả tòa phúc thẩm Administrative Appeals Tribunal (AAT).

“Đã từng có một số trường hợp khi mà những người ra quyết định trong chính phủ từ chối cấp chiếu khán cho những người phạm tội bạo hành gia đình,” ông nói.

“Và tòa phúc thẩm đã tìm cách khôi phục chiếu khán ấy.”

Theo tờ Daily Telegraph, hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ Di trú đã từ chối visa của một người đàn ông Đan Mạch, vốn bị kết án tù treo 30 ngày vì đánh vào đầu đứa con trai sơ sinh của mình và dùng chân đá vào người cháu bé. Khi đó, tòa AAT đã lật ngược quyết định của Bộ Di trú.

Nước Úc từng từ chối cấp visa nhập cảnh đối với nam ca sĩ Chris Brown – bị kết án năm 2009 vì bạo hành nữ ca sĩ Rihanna, và ngôi sao quyền Anh Floyd Mayweather – do nhiều lần bị kết tội bạo hành gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Kể từ năm 2014, chính phủ Liên đảng đã hủy hơn 4,150 chiếu khán nhập cảnh của các tội phạm nước ngoài, bao gồm 500 trường hợp phạm tội chống lại phụ nữ và trẻ em.

Nếu quý vị hoặc người thân của quý vị là nạn nhân của bạo hành gia đình, xin hãy gọi số 1800 RESPECT (1800 737 732) hoặc đường dây nóng Lifeline 13 11 14 để được giúp đỡ.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!