Úc từ chối cấp visa cho những người phạm tội bạo hành gia đình

Yến Khanh
04/03/2019 21:14
0

Những du khách từng bị kết tội bạo hành gia đình đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cảnh vào Úc. Luật mới này có hiệu lực từ ngày 28/2/2019.

Báo Việt Úc - Tổng trưởng Di trú David Coleman tuyên bố nước Úc sẽ không dung thứ cho những kẻ bạo hành gia đình.

“Bạo hành gia đình là một tai họa, không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới,” ông nói.

Hình ảnh có liên quan

“Quy định này của chúng tôi gửi đi một thông điệp rõ ràng: Nước Úc không dung thứ cho bạo hành gia đình. Và quy định này được áp dụng cho những người xin visa từ khắp mọi nơi trên thế giới.”

Trước đó, chính phủ Úc chỉ hủy visa của những người nước ngoài không vượt qua bài kiểm tra nhân thân, hoặc từng đi tù 12 tháng.

Thượng nghị sĩ Coleman cho biết quy định mới này sẽ được áp dụng không chỉ với các nhân viên Bộ Di trú, mà cả tòa phúc thẩm Administrative Appeals Tribunal (AAT).

“Đã từng có một số trường hợp khi mà những người ra quyết định trong chính phủ từ chối cấp chiếu khán cho những người phạm tội bạo hành gia đình,” ông nói.

“Và tòa phúc thẩm đã tìm cách khôi phục chiếu khán ấy.”

Theo tờ Daily Telegraph, hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ Di trú đã từ chối visa của một người đàn ông Đan Mạch, vốn bị kết án tù treo 30 ngày vì đánh vào đầu đứa con trai sơ sinh của mình và dùng chân đá vào người cháu bé. Khi đó, tòa AAT đã lật ngược quyết định của Bộ Di trú.

Nước Úc từng từ chối cấp visa nhập cảnh đối với nam ca sĩ Chris Brown – bị kết án năm 2009 vì bạo hành nữ ca sĩ Rihanna, và ngôi sao quyền Anh Floyd Mayweather – do nhiều lần bị kết tội bạo hành gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Kể từ năm 2014, chính phủ Liên đảng đã hủy hơn 4,150 chiếu khán nhập cảnh của các tội phạm nước ngoài, bao gồm 500 trường hợp phạm tội chống lại phụ nữ và trẻ em.

Nếu quý vị hoặc người thân của quý vị là nạn nhân của bạo hành gia đình, xin hãy gọi số 1800 RESPECT (1800 737 732) hoặc đường dây nóng Lifeline 13 11 14 để được giúp đỡ.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.