Úc triển khai dịch vụ theo dõi visa nhanh cho công dân Ấn Độ

News Việt Úc
05/05/2016 03:58
0

NVU – Chính phủ Úc tuyên bố rằng, việc kiểm tra, theo dõi những thay đổi trong visa sẽ được tiến hành tại các thị trường trọng điểm, nhằm thúc đẩy lượng khách du lịch và nhà đầu tư đến với Úc. Điều này đã được thông báo trong kỳ họp ngân sách liên bang.

Theo đó, người xin visa sẽ phải trả 1 số tiền để có thể sử dụng dịch vụ thị thực nhanh chóng, bao gồm các công dân mang quốc tịch Ấn Độ và đến từ Ả Rập. Song song đó, việc thị thực nhập cảnh 3 năm sẽ được tiến hành cho các công dân đến từ Thái Lan, Việt Nam, Chile và Ấn Độ. visa_image Thay đổi này được dự kiến sẽ giúp tăng doanh thu lên 1,5 triệu AUD trong 4 năm tài chính kể từ năm 2016-2017. Kế toán Scott Morrison cho biết, chiến lược này dựa trên các biện pháp MYEFO đề ra trong năm 2015-2016, bao gồm việc thử nghiệm dịch vụ visa nhanh chóng cho các công dân Trung Quốc. Chính phủ cũng chia sẻ rằng, kế hoạch này sẽ giúp tiết kiệm được 180 triệu AUD trong 3 năm tài chính, cải thiện trình tự xử lý thị thực tự động hoá và cung cấp nhiều tuỳ chọn cho người dùng. Những thay đổi trong chi phí hộ chiếu
  • Phí làm hộ chiếu sẽ tăng từ ngày 1/1/2017.
  • Chi phí cho mỗi lần làm mới hộ chiếu sẽ tăng 20 AUD cho người lớn và 10 AUD cho trẻ em và người già.
  • Chi phí để được ưu tiên thị thực sẽ tăng 54 AUD.
Chính phủ cho biết, việc này sẽ tăng doanh thu lên 172,9 triệu AUD trong 4 năm tài chính kể từ năm 2016-2017. Từ đó, có thể giúp bù đắp những khoản phí gia tăng trong việc cung cấp các dịch vụ lãnh sự và quỹ ưu tiên. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận